Làm rõ thông tin học sinh đòi đổi giáo viên chủ nhiệm vì lạm thu

Nhiều học sinh lớp 12 bức xúc về việc bị cô T. chủ nhiệm lớp, thu thêm phí ngoài quy định, chi không không rõ ràng. Nữ giáo viên này còn bị tố gọi điện thoại cho phụ huynh có điều kiện khá giả trong lớp để gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền khi cô bị bệnh.

Ngày 9/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp Trần Thanh Liêm cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh làm rõ vụ các học sinh lớp 12 bức xúc viết đơn đòi đổi giáo viên chủ nhiệm là cô M.T.T., giáo viên bộ môn Giáo dục công dân.

Ban giám hiệu Trường THPT Cao Lãnh xác minh sự việc để xem xét công minh, nếu có sai phạm thì của giáo viên phải xử lý nghiêm theo quy định. 'Còn hiện tại, trong quá trình xem xét, làm rõ vụ việc thì nhà trường đã không cho cô giáo này chủ nhiệm và đứng dạy lớp đó nữa', Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp nói.

Trường THPT TP Cao Lãnh.

Theo thầy Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh, ngày 3/10, Ban Giám hiệu trường đã nhận được đơn của tập thể lớp cô Truyền chủ nhiệm gửi đến, trình bày và yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm. Hiện nay trường đang xác minh để làm rõ vụ việc. Quan điểm của trường là nếu như xác định được cô T. sai thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo nội dung vụ việc, nhiều học sinh lớp 12 bức xúc về việc bị cô T., là chủ nhiệm lớp thu thêm phí ngoài quy định, chi không không rõ ràng. Nữ giáo viên này còn bị cáo buộc đã gọi điện thoại trực tiếp cho phụ huynh kinh tế khá giả trong lớp để gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền khi cô bị bệnh.

Các học sinh phản ánh, ngoài vận động phụ huynh học sinh đóng 'Quỹ cha mẹ học sinh' theo các lớp khác trong trường, cô T. còn 'kêu gọi' mỗi phụ huynh học sinh trong lớp hỗ trợ thêm ít nhất 200.000 đồng/người để thành lập 'quỹ phụ huynh' do cô tự quản lý chi.

Ngoài ra, theo các học sinh, nhiều lần cô T. còn gọi điện trực tiếp cho phụ huynh có kinh tế khá giả than bệnh để gợi ý tặng quà, hỗ trợ tiền hoặc nại ra việc cần kinh phí để lớp tặng quà cho các giáo viên bộ môn của lớp vào dịp lễ 20/11.

Theo Văn Minh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/lam-ro-thong-tin-hoc-sinh-doi-doi-giao-vien-chu-nhiem-vi-lam-thu-82019910201617456.htm

Tags: Chủ nhiệm  |  khá giả  |  gọi điện  |  bức xúc  |  sở giáo dục