Làm rõ vụ 2 phóng viên bị hành hung

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị làm rõ vụ việc, xác minh các đối tượng có hành vi hành hung, bắt giữ 2 PV báo Khánh Hòa khi tác nghiệp.

Hôm nay, Ban kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn gửi UBND và Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị làm rõ vụ hai PV bị hành hung, bắt giữ khi tác nghiệp.

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 11/3, trong quá trình tác nghiệp phản ánh tình trạng khai thác quặng (thiếc) trái phép trên địa bàn xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh; 2 PV của báo Khánh Hòa là Thành Long và Thế Anh đã bị nhiều đối tượng côn đồ hành hung, bắt giữ trái pháp luật, đánh đập và cướp tài sản.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam

Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa, công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi thu thập tư liệu từ và hình ảnh các lán trại khai thác quặng, đến chiều tối ngày 11/3, khi các phóng viên rời khỏi hiện trường thì bị một nhóm đối tượng lạ mặt chặn đường. Các đối tượng nói trên sau đó đã lấy ba lô của 2 PV, trong đó có 2 máy ảnh, 3 máy điện thoại, tiền cùng nhiều giấy tờ cá nhân.

Đến gần 22h cùng ngày, các đối tượng này mới trả tự do cho 2 PV sau khi đã phá hỏng một điện thoại, lấy một thẻ nhớ trong máy ảnh cùng hai sim điện thoại và xóa toàn bộ hình ảnh trong điện thoại về tình trạng khai thác quặng trái phép ở khu vực nói trên.

Theo PV/Vietnamnet