Làm rõ vụ trang trại bị kẻ gian nhiều lần đột nhập chặt phá cây và đốt nhà

Vợ chồng ông Quế, trú ở Nghệ An vừa có đơn trình báo về việc bị kẻ gian chặt phá hàng trăm cây ăn quả, đốt nhà và chiếc xe máy.

Mới đây, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ vụ việc gia đình ông Võ Văn Quế (47 tuổi), trú xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn bị kẻ gian vào trang trại phá hoại vườn cây ăn quả và đốt căn nhà tạm.

Trong đơn trình báo của ông Quế gửi lên cơ quan công an, ngày 29/12 vợ chồng ông đến thăm khu trang trại cách nhà chính 1km thì phát hiện hàng trăm cây ăn quả như ổi, cam,…trong vườn đã bị kẻ gian chặt phá. Chưa hết, ngôi nhà tạm và chiếc xe máy để ở đây cũng bị đốt trụi.

Hàng trăm cây ăn quả bị chặt phá. 

Đây là lần thứ 7 khu trang trại của gia đình ông Quế bị kẻ gian lẻn vào phá hoại. Tại hiện trường, không có dấu hiệu mở cửa chính mà cạy cửa sổ, kẻ phá hoại dùng chăn bông tẩm xăng, dầu châm lửa rồi vứt vào trong nhà.

Toàn bộ đồ dùng như xe máy, tivi, bàn ghế, giường đều cháy lụi tàn. Theo thống kê của gia đình ông Quế tổng thiệt hại trong các lần kẻ gian phá hoại trang trại của ông lên đến 371 triệu đồng.

Ngôi nhà ở tạm trong khu trang trại cũng bị đốt rụi

Cũng theo trình bày của ông Quế, tổng diện tích trang trại của gia đình ông rộng khoảng 2 ha và được ông mua lại của một người dân tại đây. Sau đó gia đình triển khai trồng các loại cây ăn quả như ổi, cam... mô hình chăn nuôi. Từ trước đến nay gia đình ông không có mâu thuẫn gì với ai tới mức thù hằn sâu sắc. Sự việc này khiến ông phải làm đơn gửi cơ quan chức năng.

Ông Lê Văn Lương, Trưởng Công an xã Nghĩa Thắng cho biết: “Ông Quế là người ở khối Dốc Cao, TX.Thái Hoà, tỉnh Nghệ An, mua đất ở xóm Rãi, xã Nghĩa Thắng để mở trang trại. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông Quế cũng đã thông báo với chính quyền địa phương ngay từ lần đầu bị chặt phá".

Hiện, Công an huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Thắng đã vào cuộc xác minh làm rõ, truy bắt kẻ hủy hoại. 

Theo Minh Tâm/Người Đưa Tin