Lampard vẽ diện mạo Chelsea: Thủ lĩnh là Jorginho

Frank Lampard xem Jorginho là quân bài cực kỳ quan trọng trên hàng tiền vệ Chelsea mùa tới, dù ông định yêu cầu tuyển thủ Italia đảm nhiệm vai trò khác so với thời HLV Sarri.

Lampard rất ấn tượng với những gì Jorginho thể hiện qua các buổi tập trong chuyến du đấu Nhật Bản. Bởi thế, tân thuyền trưởng Chelsea muốn đôn cầu thủ người Ý lên làm thủ lĩnh, dù vị trí thi đấu sẽ thay đổi so với trước kia.

Jorginho thể hiện tốt trên sân tập

Thời Maurizio Sarri còn dẫn dắt The Blues, Jorginho luôn được ưu ái đá ở vị trí tiền vệ mỏ neo, trong khi N'Golo Kante bị đẩy lên khá cao. Điều này khiến nhiều CĐV Chelsea bức xúc, quay sang la ó Jorginho.

Giờ Sarri đã ra đi, nhiều ý kiến cho rằng Jorginho sẽ đánh mất vị trí của mình khi Lampard lên nắm quyền. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại.

Lampard chia sẻ về cậu học trò: "Jorginho đã gây ra nhiều tranh cãi ở mùa giải trước. Từng là cầu thủ, tôi biết đôi khi mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của cậu ấy.

Jorginho được xếp đá ở vị trí mà HLV trưởng đặt niềm tin vào cậu ta. Nhưng giờ tôi là HLV mới và có một vài ý tưởng khác. Chúng tôi có thể dễ dàng thích nghi hơn trong cách chơi.

Tôi sẽ đòi hỏi những điều khác nhau từ Jorginho, Kante, Ross Barkley hay bất kỳ ai trong đội hình. Tôi không mắc kẹt trong sơ đồ chiến thuật mùa trước.

Bản thân rất chú ý quan sát Jorginho và tôi cũng ấn tượng với những gì cậu ấy thể hiện trong 10 ngày tập luyện vừa qua. Thật vui vì có Jorginho trong đội hình."

Lampard ấn tượng với cậu học trò Italia

Không chỉ thích phẩm chất kỹ thuật mà Jorginho sở hữu, Lampard còn đánh giá cao tiếng nói, tư chất thủ lĩnh của tiền vệ người Italia trong phòng thay đồ.

"Jorginho luôn thoải mái khi có bóng, dũng cảm thể hiện kỹ năng trong không gian hẹp. Cách hành xử trong tập luyện cũng cực kỳ chuyên nghiệp. Jorginho chăm chỉ, cần mẫn như chú ong thợ và tiếng nói có trọng lượng.

Jorginho chạy và thúc đẩy mọi người xung quanh. Cậu ấy kéo tất cả lên khi cảm nhận họ chưa làm việc nhiều như mình muốn. Tôi rất thích điều đó ở tiền vệ người Italia."

Xem video highlights Chelsea 4-0 St Patrick's

Theo * Đăng Khôi/Vietnamnet

Link báo gốc: http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-quoc-te/bong-da-anh/lampard-ve-dien-mao-chelsea-thu-linh-la-jorginho-551591.html

Tags: thủ lĩnh  |  thể hiện  |  tiền vệ  |  ấn tượng  |  tập luyện  |  người Italia  |  học trò  |  đội hình  |  cầu thủ  |  dũng cảm