Siêu trí tuệ

Lần đầu hội ngộ, '2 anh em' Lại Văn Sâm - Lại Văn Wy khiến khán giả phấn khích ở Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2

Tập 1 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 có sự xuất hiện của 'em trai Lại Văn Sâm' - Lại Văn... Wy, chính là rapper Wowy khiến khán giả thích thú.

Kết thúc mùa 1 tạo được tiếng vang lớn, Siêu Trí Tuệ Việt Nam –Mùa 2 chính thức lên sóng hứa hẹn mang đến nhiều thử thách mới lạ với sự xuất hiện của những tài năng trí tuệ phi thường.

Mở đầu Tập 1, Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 hân hoan chào đón Wowy – HLV của quán quân Rap Việt mùa đầu tiên xuất hiện với vai trò Giám khảo khách mời bên cạnh Giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam và 2 vị Giám khảo cố định: nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên. Nói về sự xuất hiện của Wowy, MC Trấn Thành chia sẻ: 'Không phải vì chúng tôi cảm thấy Rap Việt là chương trình thành công để rồi ăn theo sức nóng của chương trình đó. Ngày hôm nay, Wowy ngồi ở đây hoàn toàn dựa trên kinh nghiệm thực tiễn khi tiếp xúc từ Cố vấn khoa học của chương trình – anh Dương Anh Vũ. Sau quá trình tiếp xúc và trò chuyện với Wowy, anh Vũ mới phát hiện ra là vốn sống của con người này ở ngoài thực tế rất nhiều và có những góc nhìn cực kỳ lạ'.

MC Trấn Thành.

Giám khảo Lại Văn Sâm.

Giám khảo Tóc Tiên.

Tiến sĩ Trần Thành Nam.

Giám khảo khách mời Wowy.

Cụ thể, Wowy sẽ không hỏi vấn đề này xảy ra như thế nào mà anh sẽ quan tâm đến nguồn gốc mà điều đó xảy ra và tìm hiểu rất kỹ. Qua những cuộc trò chuyện đó, anh Dương Anh Vũ hoàn toàn tin tưởng rằng những người có vốn sống và sự quan sát tinh tế như Wowy thì sẽ có những điều thú vị, những câu hỏi và góc nhìn thú vị đặt ra cho chương trình, đó là lý do vì sao Wowy xuất hiện tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2. Chia sẻ với chương trình, Wowy hi vọng có thể chứng kiến được những điều phi thường của các tài năng trí tuệ tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 và thông qua đó sẽ được học hỏi thêm nhiều điều về não bộ con người.

Phấn khích khi được hội ngộ với người anh em 'sinh đôi' của mình, giám khảo Lại Văn Sâm chia sẻ: 'Tôi nhìn thấy sự đồng điệu của Wowy cũng như các rapper Việt Nam với các Siêu Trí Tuệ. Với tôi, phải chăng các thí sinh đến với Siêu Trí Tuệ Việt Nam có phải là underground không? Tôi hay gọi các Siêu Trí Tuệ là dị nhân – những con người bình thường nhưng không bình thường và tôi nghĩ rằng ở Việt Nam sau mùa 1 là hết rồi. Sau đó, được ban biên tập thông báo rằng sau mùa 1 thì họ bắt đầu tham gia nhiều hơn chứng tỏ chương trình đã đạt được nhiều sự tin cậy. Cho nên trong một chừng mực nào đó, họ là underground về mặt trí tuệ và bây giờ họ xuất hiện một cách chính thống. Vì vậy, đối với tôi thì tôi cảm thấy cả 2 điều này đồng điệu với nhau'.

Bày tỏ cảm xúc về chương trình Rap Việt, giám khảo Lại Văn Sâm hào hứng: 'Tôi là fan của chương trình, hôm nay thấy Wowy ngồi ở đây tôi rất vui bởi vì bạn ấy sẽ có những chia sẻ vừa thực tế lại vừa rất gần với những thí sinh của chúng ta trong chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam'. Chứng kiến khoảnh khắc giám khảo Lại Văn Sâm không ngừng nói tốt về 'người em sinh đôi Lại Văn Wy', PGS.TS Trần Thành Nam nói đùa rằng: 'Hình như 2 anh em đang bênh nhau đấy!'.

'Hai anh em' Lại Văn Sâm - 'Lại Văn Wy'

Mở màn vòng Tuyên chiến trong tập 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 là tài năng trí tuệ Dương Lê Hoàng Hiệp - 19 tuổi, sở hữu 'background' thành tích khủng với hơn 40 giải thưởng từ các cuộc thi toán học, 2 lần đạt giải toán Quốc gia, lọt top 200 thí sinh toàn quốc về điểm thi đại học, đỗ vào ngành Y Đa Khoa của Đại học Y Dược Tp.HCM. Tham gia chương trình, Hoàng Hiệp sẽ đối đầu với Đường cong kỳ ảo - Thử thách kết hợp giữa toán học và mỹ thuật.

Xuất hiện với vẻ ngoài đầy thu hút, Nguyễn Văn Khanh – tài năng trí tuệ được MC Trấn Thành mệnh danh là hotboy Siêu Trí Tuệ sẽ chạm mặt với thử thách: Mã đi tuần.

Với thử thách này, Nguyễn Văn Khanh phải vận dụng tư duy không gian và tư duy toán học để có thể giải được bài toán trên bàn cờ vua. Vậy thế nào là Mã đi tuần? Cờ vua là tinh hoa giữa toán học và nghệ thuật, trên mỗi bàn cờ, quân mã được xem là quân cờ có nước đi sáng tạo nhất, số nước đi của quân mã là 122 triệu nước. Trên bàn cờ vua, giám khảo chọn ngẫu nhiên vị trí và đưa ra giá trị cho điểm xuất phát và kết thúc của quân mã, tiếp theo ban giám khảo sẽ chọn cho tuyển thủ 1 số có 3 đơn vị. Tuyển thủ không nhìn vào bàn cờ, suy luận dựa trên quy tắc đường đi của quân mã từ vị trí bắt đầu đến vị trí kết thúc. Kết thúc hành trình, tổng giá trị của các cột và các hàng phải bằng số có 3 đơn vị mà giám khảo đưa ra. Thử thách được xem là thành công khi chính xác hoàn toàn. Và điều khủng khiếp ở đây là Văn Khanh chỉ được nhìn bàn cờ vua một lần duy nhất.

Liệu Dương Lê Hoàng Hiệp và Nguyễn Văn Khanh có chinh phục được thử thách và trở thành thành viên đầu tiên gia nhập biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2?Tập 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 21/11/2020 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

Theo An/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lan-dau-hoi-ngo-2-anh-em-lai-van-sam-lai-van-wy-khien-khan-gia-phan-khich-o-sieu-tri-tue-viet-nam-mua-2-162202011131836589.htm

Tags: Lại Văn Sâm