Lan tỏa tình yêu nghề từ gia đình có ba thế hệ theo ngành y

Tuy mỗi gia đình, mỗi người, ở mỗi đơn vị, tuổi tác và giữ nhiệm vụ khác nhau nhưng đây đều là những gia đình có 3 thế hệ yêu nghề, vượt khó và có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của ngành y.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công đoàn ngành y tế Thành phố trao biểu trưng tuyên dương gia đình ba thế hệ ngành y năm 2020. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 10/2, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng Công đoàn ngành y tế Thành phố tổ chức chương trình giao lưu và tuyên dương 52 'Gia đình ba thế hệ' ngành y năm 2020.

Tuy mỗi gia đình, mỗi người, ở mỗi đơn vị, tuổi tác và giữ nhiệm vụ khác nhau nhưng họ đều là những gia đình có 3 thế hệ yêu nghề, vượt khó và có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành y tế Thành phố.

Theo Công đoàn ngành y tế Thành phố, các gia đình được tuyên dương (gồm ông bà, cha mẹ, bản thân là công nhân viên chức lao động) cùng làm công tác chuyên môn y, dược trong ngành y tế có thành tích tốt trong công tác, lao động giỏi, lao động sáng tạo, lao động tiên tiến, tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn.

Gia đình được bình chọn tuyên dương có những nghiên cứu khoa học, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả cao được đơn vị công nhận hoặc đoạt giải trong các cuộc thi chuyên môn tay nghề các cấp và đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2019.

Ông Trần Đăng Công Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế, cho biết tại lần tuyên dương này, có những gia đình có 3-4 thế hệ đều cống hiến cho y tế Việt Nam.

Nhiều gia đình có ông bà, cha mẹ, các con đều được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó những trọng trách quan trọng trong việc tổ chức nghiên cứu, điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân.

Chúc mừng các gia đình được tuyên dương, ông Trần Đăng Công Nghĩa tin tưởng đại gia đình ngành y Thành phố tiếp tục phát huy những chuẩn mực chung, kính trên nhường dưới, hòa thuận, thủy chung, nghĩa tình, hy sinh cho con; tôn trọng, hiếu kính với ông bà, cha mẹ; anh em yêu thương đùm bọc lẫn nhau; hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động.

Đồng thời, ông Nghĩa mong các gia đình tiếp tục giữ gìn ngọn lửa truyền thống, tiếp nối qua nhiều thế hệ thực hiện nhiệm vụ cao cả của người y, bác sỹ quên mình cứu người, hy sinh vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

'Ngành y là một ngành đặc thù, nghề y là một nghề cao cả. Chính vì lẽ đó, sự tiếp nối truyền thống gia đình ngành y luôn được coi trọng. Trong đó, gia đình là môi trường quan trọng trong hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách mỗi con người để hướng đến ngành nghề cao cả, phục vụ cho xã hội,' ông Trần Đăng Công Nghĩa chia sẻ.

Giao lưu cùng gia đình ba thế hệ ngành y. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Giao lưu với các điển hình gia đình ba thế hệ ngành y, hai anh em bác sỹ chuyên khoa 1 tai mũi họng Nguyễn Ngọc Vinh (làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn) và bác sỹ răng hàm mặt Nguyễn Ngọc Hiển (làm việc tại Bệnh viện An Bình), nhiều người tham dự càng thấm thía sự nỗ lực vượt khó của các thế hệ để hướng đến ngành nghề truyền thống cao cả mà ông bà đã chọn.\

Hai anh em bác sỹ Nguyễn Ngọc Vinh và Nguyễn Ngọc Hiển không giấu được xúc động, tự hào khi có ông ngoại, bà ngoại, cha mẹ đều công tác trong ngành y.

Phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, hai anh em bác sỹ Vinh-Hiển đã từng bước khẳng định tay nghề chuyên môn của mình bằng những công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Các anh tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đạt nhiều thành tích, danh hiệu cao trong phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh nhiều năm liền...

Vinh dự được tuyên dương, nhiều gia đình tự hào, hạnh phúc vì có người kế tục sự nghiệp, hơn nữa là sự phát triển của ngành y tế Việt Nam. Hai bác sỹ Vinh-Hiển tiếp tục ấp ủ mong ước phát huy truyền thống, được học tập, trao dồi nâng cao kiến thức ngành y để có thêm nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ nhân dân.

Tại buổi giao lưu, nhiều thế hệ y bác sỹ đã chia sẻ những bài học về gia đình, cách giữ ngọn lửa truyền thống; những cố gắng nỗ lực trên các lĩnh vực học tập, lao động phục vụ ngành y; đặc biệt là tham gia thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm của thành phố và đơn vị; nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tự hào về ngành y, nhiều thế hệ y bác sỹ, gia đình ba thế hệ được tuyên dương tin tưởng ngọn lửa truyền thống mãi tỏa sáng, lan rộng trong toàn ngành y tế thành phố nói riêng và ngành y Việt Nam nói chung; là động lực cho thế hệ trẻ ngành y noi theo làm nên những điều kỳ diệu cho y học nước nhà./.

Theo Thanh Vũ/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/lan-toa-tinh-yeu-nghe-tu-gia-dinh-co-ba-the-he-theo-nganh-y/667188.vnp

Tags: ngành y  |  Gia đình  |  Lao Động  |  ngành y tế  |  tuyên dương  |  Nhân Dân  |  thành phố  |  vượt khó  |  nhiệm vụ  |  Hồ Chí Minh