Lan tỏa văn hóa Việt tại Lễ hội Tết Việt 2021

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở Du lịch và Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu và ra mắt Lễ hội Tết Việt 2021.

Ngày 13/1, Sở Du lịch TP HCM cho biết, Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch phối hợp với Sở Công Thương và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/1 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1).

Lễ hội Tết Việt nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam, thông qua 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết.

Lễ hội Tết Việt kể một cách dễ hiểu và hấp dẫn về những phong tục, giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ với các hình thức tái hiện lễ Tết qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế để khách tham quan có thể hiểu được dễ dàng ý nghĩa các hoạt động ngày Tết Việt Nam.

Lễ hội Tết Việt góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị tốt đẹp về truyền thống văn hóa dân tộc.

Điểm nhấn của lễ hội là các chương trình: Không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc - Trung - Nam, triển lãm mâm cỗ Tết, quảng diễn ẩm thực đặc trưng ba miền, gần 150 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày Tết, những trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật đặc sắc… Ngoài ra, còn có trải nghiệm gói bánh chưng của cơ quan lãnh sự, văn phòng đại diện kinh tế - thương mại và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 70.000 lượt du khách đến thưởng lãm tại lễ hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết: 'Thành phố luôn mong muốn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, Lễ hội Tết Việt 2021 là một sự kiện có ý nghĩa nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời quảng bá hình ảnh thành phố sống động, cởi mở và thân thiện'.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/lan-toa-van-hoa-viet-tai-le-hoi-tet-viet-2021-post102302.html

Tags: Sở Du  |  Việt Nam  |  Tết Việt  |  Tết Việt 2021  |  TP Hồ Chí Minh  |  TP HCM  |  Sở Công Thương  |  Lê Văn Tám  |  Xem Tết  |  Chơi Tết