Land Rover cân nhắc Range Rover Coupe SUV cạnh tranh Lamborghini Urus

Một dòng xe Range Rover siêu cao cấp với phong cách lai giữa coupe và SUV phát triển bởi Land Rover SVO nhằm cạnh tranh cùng Lamborghini Urus là hướng đi mà thương hiệu Anh đang cân nhắc.

Thiết kế trưởng của Land Rover, ông Gerry McGovern mới đây chia sẻ với báo giới tại triển lãm Los Angeles rằng một dòng SUV 2 cửa cỡ lớn hạng sang đang được Special Vehicles Operation (SVO) – đơn vị chuyên phụ trách mảng cá nhân hóa và sản xuất các phiên bản xe đặc biệt cho Land Rover, phát triển.

Mục tiêu của dòng xe này không có gì khác ngoài việc cho phép Land Rover có một đối thủ khả dĩ nằm cùng phân khúc Bentley Continental GT hay Rolls-Royce Wraith (Coupe) hoặc Lamborghini Urus, Bentley Bentayga (SUV).

Thực chất chiếc Range Rover đầu tiên cũng nằm trong phân khúc SUV 2 cửa.

Khi được hỏi về việc liệu dòng Evoque 2 cửa có tiếp tục được sản xuất ở thế hệ sau hay không, vị lãnh đạo trả lời 'thật sự chúng tôi đã có phiên bản cabriolet, vậy nên bản Evoque 2 cửa không quá cần thiết, và lượng khách hàng chọn mua mẫu xe này có lẽ cũng sẽ ngày một ít đi. Thế nhưng ở các phân khúc cỡ lớn hơn, sang trọng hơn, khả năng này vẫn còn'.

Hiện Land Rover đang đẩy mạnh quá trình tiến tới phân khúc siêu sang của Range Rover. Miêu tả nó như một 'hiện tượng tự nhiên và tất yếu', ông McGovern cho biết các dòng xe Land Rover chủ lực sẽ 'ngày một hiện đại, sang trọng, đẳng cấp và có cá tính riêng hơn'. Ông cũng chỉ ra rằng sự xuất hiện của chiếc Range Rover SVAutobiography mới đã giúp Land Rover lần đầu tiên cạnh tranh sòng phẳng với dòng Bentley Bentayga.

Thực chất, dòng SUV lai coupe (SUV 2 cửa) đã là một phần di sản của Range Rover từ lâu. Dòng Range Rover nguyên gốc ra mắt vào năm 1970 nằm trong chính phân khúc này trước khi chuyển về dòng 4 cửa phổ thông hơn vào năm 1981.

Concept Range Stormer – tiền thân của Range Rover Sport.

Một dòng Range Rover 2 cửa sẽ giúp Land Rover cạnh tranh tốt hơn trong phân khúc SUV hạng siêu sang với những cái tên không hề đơn giản như Lamborghini Urus, Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan hay dòng SUV Ferrari đang được phát triển.

Đầu năm nay, Land Rover đã đăng ký bản quyền cái tên Range Stormer – cũng là tên concept SUV 2 cửa được hãng giới thiệu tại triển lãm Detroit 2004 và là tiền thân của chiếc Range Rover Sport sau này.

Lamborghini Urus thay đổi như thế nào sau 5 năm thai nghén?

Theo Quang Phong/ Trí Thức Trẻ

Tags: xe sang  |  Land Rover  |  Rolls-Royce Wraith  |  Range Rover Coupe SUV