Lập kỳ tích tại giải châu Á, đội bóng Việt Nam lọt top 8 thế giới

ĐT futsal Việt Nam thi đấu không thành công trong năm 2018, nhưng CLB Thái Sơn Nam lại tạo ra một chiến tích lịch sử.

Liên tiếp đánh bại các đối thủ sừng sỏ, Thái Sơn Nam lọt vào đến trận chung kết giải Futsal vô địch các CLB châu Á. Đoàn quân dưới quyền HLV Rodrigo chỉ để thua 'đại gia' đến từ Iran Mes Sungun ở trận đấu cuối cùng.

Chiến tích tại giải đấu được ví như Champions League dành cho các CLB futsal châu Á đã đưa Thái Sơn Nam lọt vào top đề cử cho giải thưởng CLB futsal xuất sắc nhất thế giới năm 2018.

Và mặc dù không dành được giải thưởng, song việc xếp thứ 8 trong cuộc bầu chọn các CLB futsal xuất sắc trên thế giới năm 2018 vẫn là một thành công ngoài mong đợi với Thái Sơn Nam.

Thái Sơn Nam (áo trắng) thi đấu xuất sắc tại giải Vô địch futsal các CLB châu Á 2018.

Những nhân vật chính trong chiến tích của Thái Sơn Nam cũng xuất hiện trong cuộc bầu chọn. Thủ môn Hồ Văn Ý lọt vào top 10 thủ môn futsal xuất sắc nhất thế giới. Còn HLV Rodrigo về thứ tư hạng mục dành cho các HLV CLB futsal.

Điều đáng tiếc trong năm 2018 là ĐT futsal Việt Nam thi đấu kém thành công ở giải vô địch Đông Nam Á cũng như châu Á.

Hi vọng rằng sự tiến bộ của Thái Sơn Nam sẽ là nền tảng giúp futsal Việt Nam trở lại mạnh mẽ trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu giành vé dự Futsal World Cup 2020.

Theo Lupo/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/lap-ky-tich-tai-giai-chau-a-doi-bong-viet-nam-lot-top-8-the-gioi-820191121053573.htm

Video bạn có thể quan tâm

Võ sĩ xinh đẹp hạ đối thủ bằng một đòn đá vào mắt

Theo iến Thành (S5)/Trí thức trẻ