Lê Công Vinh: 'Hãy tử tế với giọt mồ hôi của người khác'

Với Lê Công Vinh, mỗi người đều có triết lí và cách làm bóng đá riêng. Anh cũng có con đường cho riêng mình trong sự nghiệp đầy chông gai.

Ở vòng 2 V-League, CLB TP. Hồ Chí Minh đã để thua 0-2 trước CLB Than Quảng Ninh. Mặc dù thua trận nhưng quyền Chủ tịch Lê Công Vinh vẫn trao thưởng cho đội 200 triệu. Theo anh, toàn đội đã chơi quyết tâm và đoàn kết, kết quả bất lợi do thiếu may mắn.

Đây là lần thứ 2, cựu cầu thủ người Nghệ An thưởng vượt khung dành cho những cầu thủ TP. HCM. Hành động của quyền Chủ tịch CLB gây nên cuộc tranh cãi ở những người yêu bóng đá Việt Nam. Không ít trong số đó tỏ vẻ khó hiểu với quyết định thua vẫn thưởng của Lê Công Vinh.

CLB TP. HCM thua nhưng vẫn được thưởng.

CLB TP. HCM thua nhưng vẫn được thưởng.

Cách đây ít phút, trên trang trang cá nhân, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam đã viết những dòng nhắn nhủ tỏ rõ quan điểm của mình:

"Chúng ta quá quen với văn hoá chỉ trích mà thiếu đi văn hoá khích lệ nên cứ khác biệt thì mặc định là sai thì phải. Ở những nước phát triển có nền văn minh cao, ngay cả cách dạy con cho đến tập thể, văn hoá khích lệ luôn đặt lên hàng đầu.Tôi từng là 1 cầu thủ nên tôi hiểu rõ tâm lý của cầu thủ như thế nào.

Ngay cả bản thân mình 12 năm cống hiến mà còn có nhiều người chẳng xem ra cái gì. Vậy thì, nếu cuộc đời cay nghiệt cho tôi 1 cái tát, tôi biết đó là đau nên sẽ không bao giờ dùng cách đó để đối xử lại với người khác.

Cầu thủ ai cũng sợ đá máu và quên mình bởi khi chấn thương ai là người lo cho. Họ luôn bị tâm lý lo lắng như con chim đậu cành cong, đôi lúc chả dám hết mình vì bóng đá và dư luận vốn là nghiệt ngã.

Nhưng với đội TP. HCM, tất cả họ chiến đấu và cống hiến thật sự dù yếu hơn họ vẫn máu lửa đến giây phút cuối cùng, không hề sợ sệt, chỉ duy nhất may mắn chưa mỉm cười, nên tôi có quyền tự hào về họ.

Tôi biết dù có thưởng tiền chắc chắn các anh em cũng không vui nhưng muốn họ hiểu rằng tôi tôn trọng tinh thần thi đấu của họ.

Cuộc đời này không phải cứ 1+1=2, được ăn bánh thì mới trả tiền mà quên đi góc độ "tình người". Nếu cứ mãi chạy theo dư luận thì còn lâu mới thoát khỏi lối mòn. Chưa thành công thì trước hết hãy thành "nhân" đi đã.

Mỗi người sẽ có 1 triết lý làm bóng đá riêng, riêng đối với tôi, trước hết hãy tử tế với giọt mồ hôi của người khác".

Dòng tâm sự của Lê Công Vinh.

Đó là những dòng tâm sự của Lê Công Vinh về cách làm bóng đá của riêng mình. Đó có thể coi như một lời giải thích cho hành động thưởng cho một trận thua chiều qua. Ai chẳng cần sự khích lệ, ai chẳng cần sự thấu hiểu.

Với một người xuất phát điểm là cầu thủ bóng đá như Công Vinh, có lẽ anh thật sự hiểu những người mang nghiệp quần đùi áo số nghĩ gì, muốn gì và đi theo con đường riêng trong sự nghiệp lãnh đạo bóng đá.

>>Xem thêm: Ăn ở hạng sang, đội bóng Công Vinh bị Tuấn Hưng trù ẻo

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Triệu Mẫn/Trí thức trẻ

Tags: Công Vinh  |  CLB TP. Hồ Chí Minh  |  V-League