Lễ hội Bóng đá Hy vọng: Hạnh phúc của trẻ em mồ côi Việt Nam

Từ ngày 26/6 đến ngày 3/7, đoàn Việt Nam sẽ đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng (Football for Hope) - một hoạt động chính thức của FIFA World Cup 2018.

Từ ngày 26/6 đến ngày 3/7, đoàn Việt Nam sẽ đến Liên bang Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng (Football for Hope) - một hoạt động chính thức của FIFA World Cup 2018, với mục đích đề cao tính nhân văn, tinh thần kết nối và phát triển cộng đồng của bóng đá.

Hà Danh Dự (2000), Trương Thị Ngọc Ánh (2000), Đoàn Thị Hường (1999) và Trần Đình Hoàng (2001) (từ phải sang) đã sẵn sàng lên đường đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng.

Đoàn Việt Nam gồm 4 cầu thủ (2 nam, 2 nữ) là Trần Đình Hoàng, Hà Danh Dự, Đoàn Thị Hường và Trương Thị Ngọc Ánh, được lựa chọn từ hơn 17.000 thành viên của Dự án Bóng đá cộng đồng Việt Nam (FFAV) cùng với một trưởng đoàn, một lãnh đạo trẻ sẽ tham gia Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Liên bang Nga.

Mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh gia đình khó khăn đưa bốn em đến sống và sinh hoạt tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (thành phố Huế), tham gia câu lạc bộ bóng đá do FFAV dẫn dắt.

Bốn em chính là đại diện cho những tấm gương không đầu hàng số phận, cố gắng vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ của mình, truyền cảm hứng cho những người bạn xung quanh.

Đoàn Thị Hường hiện là sinh viên năm nhất Đại học Nghệ thuật - Khoa Thiết kế đồ họa, chia sẻ: “Em đã rất bất ngờ và vui sướng khi biết tin mình được chọn tham gia Lễ hội lần này. Không ngờ có một ngày em lại được đến một đất nước lớn, tham gia giao lưu văn hóa, và được ngồi trong sân bóng của thế giới cổ vũ cho một giải bóng lớn như vậy.”

Đoàn Thị Hường (áo trắng) trong một buổi luyện tập kỹ thuật đá bóng

Để chuẩn bị cho chuyến đi, thời gian vừa qua, các thành viên trong đoàn đã luyện đá bóng, học tiếng Anh, văn hóa, cách ứng xử khi tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế; đồng thời chuẩn bị một tiết mục văn nghệ đậm nét truyền thống để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới tại đêm giao lưu văn hóa của Lễ hội.

“Em sẽ cố gắng mang tất cả những gì em được học và tập luyện, rèn luyện ở đây cùng với những điều em đã biết về đất nước Việt Nam đến với bạn bè thế giới” - Trần Đình Hoàng, thành viên nhỏ nhất nhóm hào hứng khẳng định.

Bà Trần Thị Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng bốn em trong quá trình luyện tập, rèn luyện chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho chuyến đi tới Nga sắp tới.

Là một tổ chức phi lợi nhuận với trọng tâm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, chúng tôi rất trân trọng ý nghĩa Dự án Bóng đá Cộng đồng Việt Nam, thông qua bóng đá mang đến những chuyển biến tích cực cho xã hội và đặc biệt là các nhóm trẻ thiệt thòi.

Lễ hội Bóng đá Hy vọng là niềm hạnh phúc đích thực của bốn bạn trẻ Hoàng, Dự, Ánh, Hường, là niềm tự hào của FFAV và của cả chúng tôi Quỹ Vì tầm vóc Việt.”

Bốn cô bé, cậu bé mồ côi, hoàn cảnh khó khăn đã về chung một mái ấm, chia sẻ chung niềm đam mê một môn thể thao vua, cùng nhau đến với World Cup 2018.

Đến với Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Liên bang Nga lần này, 48 phái đoàn đến từ các quốc gia trên thế giới sẽ tham gia nhiều hoạt động tập thể, đáng chú ý là các hoạt động tập huấn và giải bóng đá 3.

Đây là hình thức bóng đá lồng ghép những kỹ năng sống cốt lõi vào mỗi trận đấu, nâng cao khả năng lãnh đạo, khả năng giải quyết vấn đề cho các cầu thủ tham gia. 'Bóng đá 3’’ có 3 hiệp hội thoại: Trao đổi về luật chơi - Đá bóng - Quyết định kết quả trận đấu. Ngoài ra, các em còn được tham quan thành phố Moscow và đặc biệt sẽ được xem trận đấu bóng đá trong khuôn khổ FIFA World Cup 2018 (vòng 16) tại sân vận động Luzhniki…

Đây là lần thứ 2 FFAV được FIFA mời tham dự hoạt động Lễ hội Bóng đá Hy vọng. Bà Nguyễn Thị Hòa - Phó giám đốc FFAV Huế, trưởng đoàn cho biết: “Lễ hội này được tổ chức với mục đích tôn vinh những giá trị tích cực mà thể thao mang lại, tạo nên những chuyển biến tích cực nhằm giải quyết các vấn đề trong xã hội, trong cộng đồng như là vấn đề về y tế, giáo dục, cân bằng giới, nâng cao sức khỏe…”

Bóng đá không chỉ là một môn thể thao đơn thuần mà còn là môn thể thao kết nối mọi người, truyền cảm hứng đóng góp những chuyển biến tốt đẹp cho xã hội.

Đây là mục đích FIFA tổ chức Lễ hội Bóng đá Hy vọng, quy tụ các ứng viên đam mê bóng đá từ các quốc gia thông qua các tổ chức xã hội. Lễ hội là sân chơi để các “cầu thủ” trẻ được giao lưu và trao đổi kỹ năng bóng đá, kỹ năng sống thông qua ngôn ngữ chung là bóng đá./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/le-hoi-bong-da-hy-vong-hanh-phuc-cua-tre-em-mo-coi-viet-nam/509023.vnp