Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9: Kết nối hai dân tộc Việt – Hàn

Sau 3 tháng tích cực chuẩn bị, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9, với thông điệp 'Kết nối cộng đồng - Tôn vinh văn hóa Việt - Giao lưu văn hóa Hàn - Việt' đã diễn ra tại quảng trường Gwanghwamun ở thủ đô Seoul ngày 1-9 vừa qua. Sự kiện có nhiều nội dung phong phú đã thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại xứ Kim chi, đông đảo bạn bè Hàn Quốc và du khách quốc tế. Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh 2-9, mà qua đó còn góp phần kết nối giữa hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc.

Trình diễn áo dài tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9.

Lễ hội năm nay diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn như: Diễu hành trang phục truyền thống Việt Nam, cuộc thi tìm hiểu lịch sử và văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam 2019", cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt - Hàn Got Talent 2019, cuộc thi vẽ tranh dành cho trẻ em các gia đình đa văn hóa Hàn - Việt, biểu diễn thời trang áo dài, hanbok cùng nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tại lễ hội, bà con kiều bào còn được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị quê hương tại 20 gian hàng ẩm thực ba miền.

Phát biểu khai mạc lễ hội, bà Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp trên tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau. Cùng với đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối giữa nhân dân hai nước cũng không ngừng phát triển thời gian qua dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực. Vì vậy, lễ hội không chỉ là điểm đến cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc mà còn tạo sự giao lưu giữa người dân hai nước, qua đó thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú cho biết, Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam với hơn 7.600 dự án và tổng vốn đầu tư trực tiếp đạt trên 63 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 đạt 65,7 tỷ USD. Cộng đồng người Việt Nam ở xứ Kim chi đã lên tới hơn 200.000 người, là một trong những cộng đồng đông và có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú tin tưởng với những nỗ lực từ chính phủ hai nước và sự cố gắng của bà con, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của nước sở tại cũng như xây dựng quê hương Việt Nam.

Tham dự lễ hội, anh Kris Kim, một người dân Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi đã đến thăm đất nước xinh đẹp của các bạn và thưởng thức các món ăn truyền thống. Vì vậy, khi biết lễ hội được tổ chức tại Seoul, tôi đã đưa gia đình đến đây để mọi người có những trải nghiệm về một nền văn hóa ấn tượng, giàu bản sắc".

Ban Tổ chức lễ hội hy vọng sự kiện văn hóa thường niên này sẽ là cơ hội để những người con xa xứ gặp gỡ, kết giao và hướng về cội nguồn, đồng thời để người dân Hàn Quốc hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Điều đó sẽ giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác và hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt khi hai nước đang hướng tới kỷ niệm 27 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược.

Theo Phương Chi/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nguoi-viet/944727/le-hoi-van-hoa-viet-nam-tai-han-quoc-lan-thu-9-ket-noi-hai-dan-toc-viet-%E2%80%93-han

Tags: Việt – Hàn  |  Hàn Quốc  |  văn hóa  |  cộng đồng  |  kết nối  |  người Việt  |  dân tộc  |  hội văn