Liên Quân Mobile: Bé Chanh chia sẻ 'cày thuê chả được đồng nào còn bị mang tiếng vì giúp anh em'

Bé Chanh có những chia sẻ về vụ việc anh này PR các dịch vụ cày thuê Liên Quân Mobile.

Vấn nạn cày thuê hiện nay trong Liên Quân Mobile diễn biến khá phức tạp và thật khó để Garena giải quyết triệt để. Những người tham gia cày thuê có không ít là những người đã và đang đánh Đấu Trường Danh Vọng. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà 'khách hàng' có nhu cầu cày thuê luôn muốn nguồn cung cấp dịch vụ phải có 'danh tiếng, đẳng cấp' đã được kiểm định. Chẳng nói đâu xa, ngay chính HLV của team Liên Quân Mobile vô địch thế giới 2 lần liên tiếp trong năm 2019 cũng mắc lỗi này.

Bé Chanh 'chém gió' khá vui trên sóng Stream.

Theo như chia sẻ của rất nhiều tuyển thủ Liên Quân Mobile từ bỏ giải chuyên nghiệp thì mức tiền thưởng dành cho những đội từ hạng 3 tới hạng 8 là không bõ bèn gì. Garena có thể tự hào về một vài tuyển thủ mua được nhà, mua được xe nhờ đánh giải chuyên nghiệp thành công. Nhưng nếu nhìn tổng thể, hầu hết các tuyển thủ Liên Quân Mobile đều có cuộc sống không mấy ổn định khi thay đổi công việc liên tục tùy vào thành tích chung. Rất nhiều người phải 'bắt cá 2 tay' để đảm bảo thu nhập tốt hơn. Trong dàn tuyển thủ từng dính vào cày thuê, Bé Chanh là cái tên đáng chú ý nhất.

Bé Chanh là người đi rừng từng vô địch quốc gia và Á quân AIC 2017

Cách đây ít ngày, người đi rừng từng vô địch quốc gia và Á quân AIC 2017 đã công bố chi tiết bảng giá cày thuê. Khá nhiều người chơi cảm thấy lạ lùng khi mà một Streamer xuất chúng nhất VN với thu nhập khủng mà lại đi cày thuê để kiếm ít tiền lẻ. Nhưng không ngoài đự doán, Bé Chanh chính thức đăng đàn khẳng định mình chẳng kiếm thêm từ dịch vụ cày thuê. Mọi chuyện đơn giản chỉ là anh này muốn giúp các bạn sinh viên có thêm việc làm dịp khó khăn này.

Bé Chanh có những chia sẻ về việc mình PR cày thuê.

Bé Chanh chia sẻ trên fanpage: 'Các ông không hiểu, tôi chẳng được đồng nào từ chuyện cày thuê, toàn đi giúp mọi người mà mình là thằng bị chửi. Sinh viên cần tiền kiếm thêm. Mình bị ban khỏi giải rồi thì mình giúp ai được thì giúp, giúp người như thể thương thân, lá lành đùm lá rách.'

Bé Chanh và XB chơi chung trong màu áo GameTV.

Cũng trong buổi stream, Bé Chanh hé lộ việc mình đã bỏ kết bạn với Xuân Bách - tuyển thủ đường giữa số 1 thế giới đang chơi cho Team Flash. Nguyên nhân vì đồng đội này đã bỏ GameTV để sang đại kình địch Team Flash khi ấy. (XB và Bé Chanh đều chịu án phạt cùng thời điểm nhưng con đường phát triển sự nghiệp lại rất khác nhau).

Dù không còn chơi chung trong màu áo GameTV mà nay là Mocha ZD Esports thì cả Bé Chanh và XB đều là những game thủ kiếm tiền giỏi nhất VN. XB có 2 chức vô địch quốc tế, 1 lần Á quân và 3 lần vô địch quốc gia. Trong khi Bé Chanh lại Hot streamer Liên Quân Mobile số 1 trên FB Gaming và giờ đây có hợp đồng với Nonolive.

Theo Quyết Một Phen/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/lien-quan-mobile-be-chanh-chia-se-cay-thue-cha-duoc-dong-nao-con-bi-mang-tieng-vi-giup-anh-em-10202012418343333.htm

Tags: bé chanh  |  chia sẻ  |  tuyển thủ  |  quốc gia  |  đi rừng