Liên hoan K-Pop Thế giới 2019: Sôi động và hoành tráng

Theo Ban tổ chức, tham gia Liên hoan K-Pop Thế giới năm nay là 13 nhóm nhạc đến từ Australia, Campuchia, Canada, Cuba, Đức, Ireland, Kazakhstan, Kuwait, Madagascar, New Zealand, Singapore...

Màn trình diễn của nhóm nhạc The Boyz (Hàn Quốc). (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tối 11/10, Liên hoan K-Pop Thế giới, sự kiện thường niên dành cho những người yêu thích K-Pop trên toàn thế giới, đã diễn ra đầy sôi động và hoành tráng tại sân vận động thành phố Changwon, miền Nam Hàn Quốc.

Theo Ban tổ chức, tham gia Liên hoan K-Pop Thế giới năm nay là 13 nhóm nhạc đến từ Australia, Campuchia, Canada, Cuba, Đức, Ireland, Kazakhstan, Kuwait, Madagascar, New Zealand, Singapore, Tây Ban Nha và Mỹ.

Để tranh tài tại đây, các nhóm nhạc này đã vượt qua vòng sơ khảo tổ chức tại 100 thành phố của 80 quốc gia trên thế giới. Các nhóm nhạc này đã đến Hàn Quốc 2 tuần trước để được đào tạo thêm về kỹ thuật biểu diễn ở chính quê hương của K-Pop và đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc.

Xen kẽ giữa các màn trình diễn của các nhóm nhạc nước ngoài là các tiết mục đầy ấn tượng và tràn đầy sức sống của các nhóm nhạc Hàn Quốc nổi danh trong nước và quốc tế như Red Velvet, Monstax, ITZY, TXT, BOYZ, Tomorrow X Together và Monoland.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn và trao các giải thưởng quý giá cho 6 nhóm nhạc có màn biểu diễn ấn tượng nhất. Vòng sơ khảo và đêm chung kết ở Hàn Quốc đã và sẽ được dựng thành một series phim và được phát sóng trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc từ tháng Chín cho tới tháng 11 năm nay.

Màn trình diễn của nhóm nhạc Red Velvet (Hàn Quốc). (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

K-Pop hiện là dòng nhạc rất được ưa thích tại Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ.

K-pop với sức cuốn hút mạnh mẽ đã và đang lan tỏa rất nhanh trên thế giới, trong đó có nhiều nước châu Á.

Năm 2012, bài hát Gangnam style của ca sĩ PSY chính thức đưa K-pop lên bản đồ thế giới với hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube chỉ trong vòng 5 tháng và hiện tại con số này đã tăng lên đến 3 tỷ lượt xem.

Sự phát triển nhanh của K-Pop không những mang lại cho Hàn Quốc một nguồn thu lớn mà còn giúp Xứ sở Kim chi phổ biến văn hóa và ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới./.

Theo Mạnh Hùng/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/lien-hoan-kpop-the-gioi-2019-soi-dong-va-hoanh-trang/600252.vnp

Tags: K Pop Thế  |  Liên hoan  |  Hàn Quốc  |  K Pop  |  tổ chức  |  trình diễn  |  Theo Ban  |  tham gia  |  văn hóa

netRADIO     netTV