Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Diễn ra từ ngày 31/5 đến 9/6/2019 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10 bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam còn quy tụ 10 quốc gia tham dự…

Tạo dựng thành thương hiệu hàng năm, 2019 là năm thứ 10, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam do EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu) phối hợp với Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức.

Poster phim "Nữ thẩm phán". Nguồn: HPTLKHTU

Năm nay là mốc kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình của Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam: 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của châu Âu, 10 năm gặp gỡ với điện ảnh tài liệu Việt Nam, 10 năm đầy những khám phá, bất ngờ và cả những phút giây thư giãn.

Tại Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam, Liên hoan còn có sự góp mặt của 10 quốc gia châu Âu gồm: Áo, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, CH Czech, Vương quốc Anh và Israel. 

Trong suốt 10 ngày từ ngày 31/5 đến ngày 9/6, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá. Đây là lần thứ sáu sự kiện lớn này được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn viên của Trường ĐH Hoa Sen. Bốn phim của các tác giả độc lập Việt Nam cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng vào ngày 9/6.

Phim "Những đứa trẻ may mắn" sẽ chiếu trong dịp Liên hoan này. Ảnh: TTPTLKHTƯ

Khán giả sẽ có cơ hội được xem miễn phí 25 bộ phim tài liệu xuất sắc của châu Âu và Việt Nam. Hai điểm chiếu là Hãng phim Tài liệu và Khoa học T.Ư- 465 Hoàng Hoa Thám, HN và Trường Đại học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 10, cột mốc đáng nhớ trên hành trình dài hợp tác giữa EUNIC và Việt Nam trong lĩnh vực Điện ảnh tài liệu. Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (một trong những thành viên sáng lập EUNIC Vietnam) là cơ quan điều phối Liên hoan phim này.

Theo P.V/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/lien-hoan-phim-tai-lieu-chau-au--viet-nam-lan-thu-10-dien-ra-tai-ha-noi-va-tp-ho-chi-minh-post62522.html