LilRik – Lê Chí Công và niềm đam mê mãnh liệt với dòng nhạc Rap

Là người đam mê dòng nhạc Rap, nghệ sĩ LilRik luôn mang trong mình niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Anh cho biết: 'Nếu còn chữ, tôi sẽ còn Rap'.

Lilrik tên thật là Lê Chí Công, sinh năm 1995 trong gia đình có 3 anh chị em tại Kiên Giang. Anh bắt đầu tham gia Rap từ năm 2012 và gặt hái được nhiều thành công nhất định. 'Ngay từ những ngày đầu đi theo Rap, tôi bị gia đình phản đối. Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp đó chính là thắng giải Yuno This One Việt Nam năm 2013. Trải qua nhiều khó khăn rồi đến một ngày tôi cũng được khán giả đón nhận, cũng dần nhận được nhiều lời mời đi diễn hơn và việc theo đuổi âm nhạc đã bắt đầu từ đó', LilRik chia sẻ.

Khởi nguồn từ muôn vàn khó khăn, LilRik đặt vào âm nhạc của mình những trải nghiệm về cuộc sống và hát với một trái tim đơn thuần. Những bài hát cất lên diễn tả đúng nỗi lòng của mọi người khiến khán giả tìm thấy sự đồng cảm và yêu mến anh từ chính con người chất phác ấy.

Được biết, Lê Chí Công tham gia nhóm Yuno Club năm 2012 và chính thức sống cùng đam mê. Anh được cộng đồng Underground công nhận sau cuối năm 2013 và được yêu thích qua các sản phẩm âm nhạc như: Khóc trong mưa, Lỗi! Tại anh, Lời cuối, Cấm, Có lẽ nào, Từ bỏ… Chính những ca khúc này đã đưa LilRik vượt ra khỏi không gian chật hẹp để đến với số đông của cả những người chưa từng yêu rap.

Với tài năng âm nhạc cùng với sự chín chắn của mình, anh được đảm nhận vị trí trưởng nhóm Yuno Club bắt đầu từ năm 2014.

Thời gian đầu đến với Rap, cuộc sống khó khăn khiến LilRik mang nhiều tâm sự, âm nhạc chính là thứ đầu tiên lắng nghe anh. LilRik luôn cố gắng khẳng định trong tất cả các sản phẩm âm nhạc rằng mình nhận từ cuộc đời quá nhiều nhưng chưa cho đời được bao nhiêu. Các ca khúc của anh có ca từ dễ nghe, không cầu kì này đã trở thành những bản nhạc thịnh hành, dành để 'phiêu' trong giờ giải lao chốn công sở, quán cà phê. Có thể thấy anh luôn mang trong mình niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. 'Nếu còn chữ, tôi sẽ còn Rap' – LilRik tâm sự.

Đối với anh, một bức tranh sẽ không bao giờ đẹp nếu không có người nhìn nó, tương tự như một bài hát. Thành công lớn nhất của LilRik là được khán giả biết đến và sản phẩm có cơ hội tiếp cận với số đông, còn yêu hay ghét là câu chuyện sau đó. 'Âm nhạc của tôi là những đêm dài trong phòng thu, tôi miệt mài ngày đêm quên cả thời gian để cho ra những sản phẩm âm nhạc. Nhưng điều đó làm tôi vui sướng đến mức nhảy nhót trong phòng', LilRik chia sẻ.

Âm nhạc mở lối cho cuộc đời LilRik từ một chàng trai tìm kiếm sự an toàn đã phá vỡ vỏ bọc để được cháy hết mình với đam mê. Bằng tài năng và tấm lòng chân thành, chúng ta có thể tin rằng LilRik sẽ tiếp tục có được những thành công hơn nữa và mở ra lối đi mới cho Rap Việt.

Theo Ánh Ngọc/Công lý Link Gốc:           Copy Link
https://congly.vn/lilrik-le-chi-cong-va-niem-dam-me-manh-liet-voi-dong-nhac-rap-175045.html

Tags: LilRik  |  L&234; Ch&237; C&244;ng