Lịm tim khoảnh khắc chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi chập chững học những bước đi đầu tiên vào đúng 'ngày khai giảng'

Chị em Trúc Nhi, Diệu Nhi đã bắt đầu 'năm học mới', tập những bài học về chức năng đầu tiên sau khi mổ tách thành công.

Ngày 5/9, Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho biết, sau gần 2 tháng mổ tách thành công, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã tiến triển tốt từng ngày. Đến nay, hai bé đã hồi phục, rất lanh lẹ, hiếu động, thích nghe nhạc, nói chuyện và nghịch đồ chơi.

Hai bé song sinh dính liền đã bắt đầu những bài tập vận động để phục hồi chức năng

Ngày hôm nay, đánh dấu ngày đầu tiên bước vào năm học mới 2020-2021, hai bé song sinh cũng được các y bác sĩ và các nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng thành phố thiết lập giáo án cho những bài tập đầu tiên về các kỹ năng vận động, ngôn ngữ theo lứa tuổi.

Hai bé Trúc Nhi, Diệu Nhi đã đáp ứng được hầu hết các bài tập mà giáo án đề ra như tập ngồi vững, tiến tới tập đứng...

Hai bé đáp ứng tốt những giáo án mà các y bác sĩ đề ra

Được biết mỗi ngày, các y bác sĩ sẽ dành khoảng 1 giờ để tập các kỹ năng cho hai bé. Những bài học đầu tiên ngay tại bệnh viện sẽ giúp Trúc Nhi, Diệu Nhi phát triển như những đứa trẻ khác trên con đường dài phía trước. Không chỉ học vận động, Trúc Nhi, Diệu Nhi còn được tập phát triển ngôn ngữ.

Vào ngày hôm qua Trúc Nhi, Diệu Nhi đã được học vẽ, chơi bóng, đua xe..

Hành trình tìm lại cơ thể và cuộc sống độc lập phi thường của Trúc Nhi - Diệu Nhi được nhiều người quan tâm theo dõi và dành cho cặp song sinh nhiều lời chúc.

Trước đó, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi được chẩn đoán dị tật dính liền bụng chậu bẩm sinh. Sau khi chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến 13 tháng tuổi.

Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ tách hai bé vào ngày 15/7, với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ hàng đầu về sản nhi. Ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính liền căng thẳng, hồi hộp cuối cùng đã thành công, đem lại niềm vui vỡ oà cho đội ngũ y bác sĩ và người thân của chị em Song Nhi.

Một số hình ảnh cặp song Nhi được học, được chơi:

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/lim-tim-khoanh-khac-chi-em-truc-nhi-dieu-nhi-chap-chung-hoc-nhung-buoc-di-dau-tien-vao-dung-ngay-khai-giang-20200905141020497.htm

Tags: Trúc Nhi Diệu Nhi  |  đầu tiên  |  Trúc Nhi  |  song sinh  |  bệnh viện  |  y bác sĩ  |  vận động  |  giáo án  |  bài tập