Lĩnh án 14 năm tù vì đầu độc chồng bằng canh khổ qua nhồi lá ngón

Do bực tức vì nghi ngờ chồng nhiều lần gửi tiền cho con riêng tại Bắc Ninh, Hoa đã nảy sinh ý định đầu độc chồng bằng lá ngón.

Theo TTXVN, ngày 16/4, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Thị Hoa (36 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) 14 năm tù giam về tội 'Giết người', buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

Theo cáo trạng, do nghi ngờ chồng là Đỗ Văn Hòa nhiều lần gửi tiền cho con riêng của Hòa là Đỗ Đài Trang (sinh năm 2000, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) nhưng không quan tâm đến con riêng của mình nên Hoa nảy sinh ý định đầu độc Hòa bằng cách trộn lá ngón vào thức ăn cho Hòa ăn.

Người phụ nữ lĩnh 14 năm tù vì đầu độc chồng bằng canh khổ qua nhổi lá ngón. Ảnh: TTXVN.

Người phụ nữ lĩnh 14 năm tù vì đầu độc chồng bằng canh khổ qua nhổi lá ngón. Ảnh: TTXVN.

Ngày 30/7/2018, Hoa đến gặp Mã Thị Tẩu, ở ấp Suối Binh, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, nhờ tìm mua lá ngón. Hoa nói dối Tẩu là mua lá ngón về để trị ngứa đầu và đưa cho Tẩu 500 nghìn đồng, Tẩu đồng ý. Sau khi mua được 0,5 kg lá ngón từ Tẩu, Hoa đem về nhặt bỏ thân và cành, còn lá bỏ vào bịch nilon đem cất giấu ở hàng rào nhà Hoa.

Tối 11/8/2018, Hòa nói với Hoa sẽ gửi tiền về quê cho Trang nên giữa Hoa và Hòa xảy ra mâu thuẫn dẫn đến to tiếng với nhau. Đến khoảng 6h ngày 12/8/2018, Hoa đi mua 49 nghìn đồng thịt lợn xay đem về nhà, sau đó lấy khoảng 10 lá ngón băm nhỏ trộn chung với một ít thịt lợn và cắt 4 trái khổ qua (mướp đắng) làm đôi rồi nhồi thịt lợn với lá ngón vào trái khổ qua. Sau đó, Hoa bỏ vào một cái chén đem chưng cách thủy cho chín rồi cất lên kệ bếp, số lá ngón còn lại Hoa vứt ở cạnh suối gần nhà.

Khoảng 17h cùng ngày, khi Hòa đi làm rẫy về, Hoa dọn cơm, chén khổ qua có nhồi thịt và lá ngón bên trong cho chồng ăn. Sau khi ăn được khoảng 10 phút, Hòa thấy chóng mặt và nói Hoa đưa đi gặp bác sỹ. Tuy nhiên, khi được đưa tới Bệnh viện đa khoa Bình Phước, nạn nhân đã không qua khỏi.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao Động đưa tin, sau khi biết thông tin về vụ việc, cơ quan Công an đã mời Hoa lên làm việc nhưng Hoa không thừa nhận hành vi của mình. Hoa đưa thi thể chồng đi hỏa táng rồi đem về tỉnh Phú Thọ an táng. 5 ngày sau, Hoa đến Công an tỉnh Phú Thọ tự thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Hoa không có trình độ học vấn, thành khẩn khai báo, cùng với đó đã khắc phục hậu quả một phần nên tuyên phạt Hoa 14 năm tù giam, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

Theo THỦY TIÊN (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
http://www.doisongphapluat.com/phap-luat/linh-an-14-nam-tu-vi-dau-doc-chong-bang-canh-kho-qua-nhoi-la-ngon-a271379.html