Lộ diện smartphone rẻ nhất 2018 của Samsung

Trang 91mobiles cho biết smartphone rẻ nhất 2018 của Samsung sẽ là J2 Pro với mức giá vào khoảng 150 USD (3,4 triệu đồng).

Năm 2018, ngoài Galaxy S9 là flagship của Samsung thuộc tầm cao cấp thì hãng này đang gấp rút để ra mắt smartphone phân khúc giá rẻ. J2 Pro 2018 là thế hệ tiếp nối của J2 Pro phiên bản hiện tại.

Để cắt giảm chi phí, mẫu smartphone rẻ nhất 2018 của Samsung này không có vỏ bằng hợp kim mà có vỏ bằng nhựa, màn hình kích thước 5 inch với độ phân giải HD 1.280 x 720 pixel.

Máy không có màn hình tràn viền mà có thiết kế viền vát mỏng sang hai cạnh. J2 Pro vẫn có phím Home truyền thống ở bên dưới thân máy.

Đèn flash và camera được đặt dọc, nắp lưng của máy có thể tháo rời. Như các máy phân khúc phổ thông khác, phím nguồn của J2 Pro đặt cạnh thân máy.

J2 Pro sẽ là smartphone giá rẻ nhất của Samsung trong năm 2018.

J2 Pro sẽ là smartphone giá rẻ nhất của Samsung trong năm 2018.

Theo nhiều nguồn tin thì J2 Pro sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 430, RAM 1,5GB hoặc 2GB. Jack tai nghe 3,5mm của máy nằm trên đỉnh máy. 

Trước đó, theo tin đồn thì J2 Pro sẽ được cài sẵn Android 7.1.1 Nougat. Tuy nhiên, theo tin vừa lộ diện thì J2 Pro sẽ dùng hệ điều hành Android 8.0 Oreo.

Galaxy J là dòng smartphone rẻ nhất của Samsung với các đời máy J1, J3, J5, J7… Theo đó, số máy càng cao thì cấu hình máy càng mạnh và màn hình càng lớn.

Các máy dòng J không quá chú trọng vào phần thiết kế như smartphone dòng A của Samsung, thiết kế các máy dòng J thiên về trẻ trung và tiện lợi.

Đa phần các máy dòng J đều có vỏ nhựa và nắp lưng có thể tháo rời. Riêng máy J7 có sự khác biệt với thiết kế kim loại nguyên khối và dùng cảm biến vân tay.

Người dùng chọn dòng J vì giá rẻ mà cấu hình máy vẫn khá mạnh và tương đối ổn định, dung lượng pin tốt.

Những smartphone dòng J của Samsung khá thành công khi ra mắt thị trường. Riêng ở Việt Nam, Galaxy dòng J luôn có mặt trong top 10 smartphone bán chạy nhất.

 

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Tags: màn hình  |  cấu hình  |  phân khúc  |  Đa phần  |  chú trọng  |  lộ diện  |  hệ điều hành