Lộ hình ảnh một sản phẩm đặc biệt Apple sẽ ra mắt cùng iPhone 12

Apple được cho là đã tái khởi động dự án đế sạc AirPower, và những hình ảnh rò rỉ ngày hôm nay lại càng củng cố tin đồn đó.

Mới đây, một loạt hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Weibo đã hé lộ Apple đang phát triển một thiết bị sạc không dây mới, và iPhone 12 sẽ được tích hợp nam châm để bổ trợ đế sạc này.

Cụ thể, một tài khoản Weibo ẩn danh đã chia sẻ một loạt ảnh cho thấy, bên trong mặt lưng của iPhone 12 sẽ có một dải nam châm được bố trí theo hình tròn.

Bên trong mặt lưng của iPhone 12 có một dải nam châm được bố trí theo hình tròn. (Ảnh: Weibo)

(Ảnh: Weibo)

Trong khi đó, một hình ảnh khác lại cho thấy hình ảnh một đế sạc với 36 nam châm riêng lẻ được sắp xếp theo hình tròn, tương ứng với dải nam châm tròn được tích hợp trên iPhone 12.

Điều này cho thấy, Apple muốn tích hợp nam châm bên trong iPhone 12, để giúp thiết bị tự căn chỉnh vị trí sao cho phù hợp nhất khi được đặt lên đế sạc không dây mà hãng đang phát triển.

Đế sạc với 36 nam châm riêng lẻ được sắp xếp theo hình tròn, tương ứng với dải nam châm tròn được tích hợp trên iPhone 12. (Ảnh: Weibo)

Apple dường như muốn tích hợp nam châm bên trong iPhone 12, để giúp thiết bị tự căn chỉnh và cố định trên đế sạc. (Ảnh: Weibo)

Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào áp dụng kỹ thuật tương tự để căn chỉnh, và cố định thiết bị sạc trên đế sạc không dây như hình ảnh rò rỉ cho thấy.

Trước đó, Apple từng phát triển đế sạc không dây AirPower và đã công bố về đế sạc này tại sự kiện ra mắt iPhone X vào năm 2017. Tuy nhiên kể từ thời điểm đó, đế sạc này lại gần như 'bặt vô âm tín'.

Mãi cho đến tháng 3/2019, Phó chủ tịch cấp cao của Apple - Dan Riccio - mới thông báo với tờ Apple Insider đã khai tử đế sạc không dây AirPower 'vì lý do chất lượng không được như mong đợi'.

Apple từng công bố đế sạc AirPower trong sự kiện ra mắt iPhone X vào năm 2017. (Ảnh: Business Insider)

Tuy nhiên, đầu năm 2019, Phó chủ tịch cấp cao của Apple - Dan Riccio - đã xác nhận khai tử đế sạc AirPower. (Ảnh: Business Insider)

Tuy nhiên, một rò rỉ xuất hiện gần đây cho biết Apple đã tái khởi động dự án đế sạc AirPower, sau khi khắc phục được các vấn đề quá nhiệt trên sản phẩm và hình ảnh rò rỉ ngày hôm nay càng củng cố tin đồn đó.

Vào tháng 1/2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ông dự đoán Apple sẽ phát hành một đế sạc không dây nhỏ trong nửa đầu năm nay nhưng cuối cùng điều đó đã không xảy ra.

Dẫu vậy, chúng ta có thể trông đợi đế sạc không dây này sẽ được Apple ra mắt cùng thế hệ iPhone mới vào cuối năm nay.

Apple được cho là đã tái khởi động dự án đế sạc AirPower, và những hình ảnh rò rỉ ngày hôm nay lại càng củng cố tin đồn đó. (Ảnh: Logitech)

Quay trở lại với loạt ảnh rò rỉ mới nhất, việc mặt lưng của iPhone 12 được tích hợp nam châm cũng cho thấy khả năng Apple sẽ mang tính năng sạc ngược không dây lên thế hệ iPhone mới, giống như những gì mà Samsung hay Huawei đã làm trước đây.

iPhone 12 có khả năng sẽ được trang bị tính năng sạc ngược không dây. (Ảnh: NetMag)

Thực tế, dòng iPhone 11 trước khi ra mắt cũng được đồn đại hỗ trợ tính năng sạc ngược không dây, cho phép nạp pin cho các thiết bị nhỏ hơn như Apple Watch, AirPods hay các mẫu iPhone có mặt lưng kính.

Tuy nhiên, mặc dù có phần cứng hỗ trợ nhưng Apple được cho là đã vô hiệu hóa tính năng này bằng phần mềm. Theo Kuo, tính năng này đã bị từ bỏ vì hiệu quả sạc không đáp ứng yêu cầu của Apple.

Theo Duy Huỳnh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/de-sac-airpower-co-the-duoc-ra-mat-cung-iphone-12-vao-cuoi-nam-nay-20200806100253536.html

Tags: hình ảnh  |  nam châm  |  tích hợp  |  thiết bị  |  tính năng  |  hình tròn  |  khởi động  |  căn chỉnh  |  phát triển  |  củng cố