Lo lắng cho HAGL, bầu Đức lại mạnh tay ra quyết định cấm

Bầu Đức quyết mạnh tay nhằm giúp cho những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh giữ được chân trên mặt đất.

Có lẽ, vì muốn bảo vệ những đứa con cưng của mình trước truyền thông cũng như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Mới đây, bầu Đức quyết định ra lại lệnh cấm phát biểu trước truyền thông đối với các cầu thủ HAGL.

Điều đặc biệt hơn nữa là những cầu thủ nổi tiếng, vừa trở về từ ĐTQG như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh lại càng phải hạn chế tiếp xúc với báo giới. Đơn giản, ông bầu cá tính của đội bóng phố Núi muốn giữ những viên ngọc quý của mình trước dư luận.

"Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ ra yêu cầu không cho các cầu thủ cũng như các thành viên CLB HAGL phát biểu trước báo chí. Bất kỳ cơ quan ngôn luận nào muốn liên hệ với đội bóng thì sẽ có người phụ trách hoặc qua thông qua tôi.

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã trực tiếp gọi điện chỉ đạo tôi phải làm như thế nhằm muốn các cầu thủ tập trung toàn bộ tinh thần vào chuyên môn. Việc xuất hiện quá nhiều trên các phương tiện truyền thông thật sự không tốt.

Đá thua, thành tích kém mà cứ xuất hiện trên báo nhiều đôi khi sẽ gây ra phản ứng ngược lại không tốt. Bầu Đức chỉ muốn CLB HAGL cũng như các cầu thủ chứng minh cho người hâm mộ với những chiến thắng, thành tích cụ thể bằng lối chơi cống hiến, đẹp mắt. Đó là điều chúng tôi hướng đến ở mùa giải này.

Sáng hôm nay chúng tôi họp toàn đội và phố biến thông báo này của Chủ tịch. Nếu ai vi phạm thì sẽ bị xử phạt theo quy định của đội bóng", Trưởng đoàn CLB bóng đá HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ trước thềm trận đấu giữa đội nhà với Hải Phòng lúc 17h00 chiều nay.

Thông qua các cánh tay nối dài, bầu Đức muốn những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh giữ được đôi chân trên mặt đất. Ảnh: Cao Nguyên.

Thông qua các cánh tay nối dài, bầu Đức muốn những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh giữ được đôi chân trên mặt đất. Ảnh: Cao Nguyên.

Đây được xem như là động thái khá mạnh tay của bầu Đức nhằm giúp những đứa con của mình toàn tâm, toàn ý bước vào mùa giải mới.

Khi những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trở về tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup, tần suất xuất hiện của bộ ba này trên các phương tiện truyền thông khá dày đặc. Thời điểm đó, HAGL cũng không còn ngăn cấm cầu thủ đội trả lời truyền thông.

Từ ĐTQG cho đến giải U21 Quốc tế, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh được "bật đèn xanh" để chia sẻ tất cả những gì độc giả quan tâm về những cầu thủ được HLV Nguyễn Hữu Thắng quy hoạch cho SEA Games 29.

Trước đó ở V-League 2015 và 2016, tất cả mọi phát ngôn chính thức của HAGL đều phải thông qua trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh. Đây được xem như là cách bầu Đức sắp xếp lại trật tự trong đội bóng, mọi phát ngôn của đội sẽ có người chịu trách nhiệm phụ trách.

>>Xem thêm: Bầu Đức ra lệnh, Công Phượng đối mặt thử thách cam go

Theo Hải Bình/Trí thức trẻ

Tags: HAGL V-League 2017  |  Nguyễn Tấn Anh