Loài gà kỳ lạ nhất thế giới: Con nào cũng đen thui, người cứ như ngã vào mỏ than

Không chỉ vậy, mào, mắt, miệng và cả chân của nó cũng đều có màu đen tuyền huyền bí.

Hình ảnh những con gà trống với bộ lông vàng pha đen hay các cô gà mái cùng bộ lông vàng óng ả dường như đã quá quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng, không phải con gà nào cũng may mắn sở hữu màu lông đen ánh xanh huyền bí như ngôi sao sáng đến từ trang trại gà Green Fire, phía bắc bang Florida, Mỹ.

Chú gà đen kiêu hãnh của trang trại Green Fire.

Không chỉ sở hữu màu lông đặc biệt, tất cả các bộ phận trên người con gà này từ mào, mắt, mũi, tích hay chân đều có màu đen. Khi đứng ở ngoài trời, bộ lông đen của nó còn ánh lên sắc xanh, tím đẹp mắt. Nhìn từ xa, trông chú gà này không khác gì một kỵ sĩ bóng đêm thực thụ.

Chia sẻ với báo giới, ông Paul Bradshaw, đại diện trang trại Green Fire cũng cảm thấy bất ngờ. Dù đã nghiên cứu rất lâu về các giống gà trên thế giới nhưng chưa bao giờ, ông gặp con nào đặc biệt như vậy.

Sở dĩ con gà này lại có vẻ ngoài đặc biệt là do nó thuộc giống gà đen quý hiếm Ayam Cemani, có xuất xứ từ Indonesia. Khác với gà ác bình thường, giống gà đen này còn có cả xương và nội tạng màu đen.

Bên cạnh ngoại hình đặc biệt, gà Ayam Cemani còn có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là với phụ nữ mang thai hay người có sức khỏe yếu. Tuy nhiên, vì giá thành quá đắt đỏ nên nó không được bán rộng rãi trên thị trường.

Không phải con gà nào cũng may mắn sở hữu màu lông tuyệt đẹp tới vậy.

Ngoài ra, các bộ phận và thậm chí cả nội tạng của con gà này cũng có màu đen tuyền lạ mắt.

Được biết, nó thuộc giống gà đen quý hiếm Ayam Cemani.

Đặc biệt, nó còn có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Theo DS/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/loai-ga-ky-la-nhat-the-gioi-con-nao-cung-den-thui-nguoi-cu-nhu-nga-vao-mo-than-102020315175755960.htm

Tags: Green Fire  |  Ayam Cemani