Lốc xoáy tiếp tục tấn công miền Nam và Trung Tây nước Mỹ

Theo các nguồn tin từ giới chức và truyền thông Mỹ, đã có 3 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn đổ cây do lốc xoáy gây ra ở một số thành phố Đông Nam nước Mỹ ngày 18/4.

Nhiều nhà cửa đã bị hư hại hoặc phá hủy do lốc xoáy, ngày 3/3 tại bang Alabama và Georgia của Mỹ. Ảnh: Reuters

Đây là đợt lốc xoáy và mưa bão thứ 2 tràn vào nước Mỹ trong một tuần qua, sau khi một cơn bão kéo theo hơn 30 trận lốc xoáy quét qua khu vực miền Nam hồi cuối tuần trước, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) và trang thông tin dự báo thời tiết AccuWeather cho biết trong 2 ngày 18 và 19/4, bang miền Trung Texas và bang miền Tây Louisiana liên tục hứng chịu trận mưa lớn, kèm gió to và lốc xoáy. Trong cơn bão hồi tuần trước, lũ quét cũng đã xảy ra tại hai địa phương này. NWS dự báo nhiều khả năng lốc xoáy sẽ tấn công khu vực Tây Nam và Trung của bang Mississippi vào đêm 18 và sáng 19/4. Cảnh báo lũ quét trên diện rộng tại khu vực này cũng đã được đưa ra.

Do ảnh hưởng của thời tiết xấu, nhiều cơn bão kèm theo sấm sét sẽ ảnh hưởng tới khu vực miền Nam và Đông Nam nước Mỹ trước khi hướng ra bờ biển Đại Tây Dương. Trong khi đó, các địa phương như Maine, New Hampshire và Massachusetts có nguy cơ xảy ra lũ quét trong ngày 20/4.

Sáng 19/4, tình trạng mất điện đã xảy ra tại bang Texas, Mississippi, Alabama và Tennessee, ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm ăn của 91.800 hộ gia đình và kinh doanh.

Theo Lan Phương/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/loc-xoay-tiep-tuc-tan-cong-mien-nam-va-trung-tay-nuoc-my-20190419162325210.htm