Lời khai của nam thanh niên tưới xăng đốt bạn gái ở Sài Gòn

Bị người yêu cự tuyệt không chịu gặp mặt, Luân nhặt chai nhựa đi mua xăng đến trước cửa quán cà phê của chị T. rồi tưới hết chai xăng lên người phụ nữ và mình rồi châm lửa đốt khiến 2 người cháy như đuốc.

Liên quan đến vụ việc 1 nam thanh niên vì níu giữ tình cảm không thành nên đã tẩm xăng đốt bạn gái ở Sài Gòn, ngày 13/1, công an Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Hồng Luân (36 tuổi, không có hộ khẩu thường trú, sống lang thang) để điều tra.

Nạn nhân là chị Lê Thị T. (27 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân).

Tại Công an, Luân khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do ghen tuông nên Luân đã nghĩ ra cách mua xăng tới tiệm để tưới đốt người bạn gái của mình.

Theo đó, chiều 9/1, Luân mượn chiếc xe máy của 1 người bạn tên Tân chạy tới quán cà phê ở số 84 quốc lộ 13, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân để chở chị T. đi chuộc chiếc ĐTDĐ đã cầm tại tiệm cầm đồ ở xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM.

Đối tượng Nguyễn Hồng Luân

Đối tượng Nguyễn Hồng Luân

Cả 2 chở nhau đi nhưng do đi nhầm đường, đến 16h cùng ngày, Luân chở chị T. về lại tiệm để cho người yêu mình làm việc.

Cũng lúc này, người bạn gọi điện thoại yêu cầu trả xe nên Luân liền chạy xe đi trả ở cổng khu công nghiệp Tân Bình.

Luân đi bộ về quán cà phê đòi gặp nhưng chị T. cự tuyệt. Bực tức, y đứng trước quán chửi xối xả, rồi nhặt 1 chai nhựa rỗng đi bộ tới tiệm bán xăng lẻ gần đó mua 10.000 ngàn đồng.

Quay trở lại quán cà phê, đối tượng 1 tay cầm chai xăng, 1 tay cầm quẹt hô lớn "Nếu không chịu ra nói chuyện, tôi sẽ đốt quán cà phê".

Lúc này, chị Lê Thị Tuyết Mai (26 tuổi, là chủ quán) thấy vậy nên kêu chị T. bước ra ngoài.

Sau 1 hồi nói chuyện, vì chị T. kiên quyết đòi chia tay nên Luân tức giận, nói sẽ chết chung với chị.

Vừa dứt lời, y chạy tới lấy chai xăng, mở nắp đổ xăng lên người chị T. và mình, rồi bật quẹt châm lửa đốt, ngọn lửa bùng lên khiến 2 người cháy như đuốc.

Người dân địa phương phát hiện nên đã tiến hành dập lửa, đưa chị T. tới bệnh viện cấp cứu.

Còn Luân tự mình đi tới quán cà phê nhờ 1 người chở đi bệnh viện. Khi Luân đang sơ cứu tại phòng khám đa khoa Tân Bình thì bị trinh sát công an bắt giữ.

Tại Công an, Luân thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Chị T. được cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân 115 với thương tích bỏng nặng độ I –II 40% vùng lưng, mặt.

Theo Minh Tuệ/Trí thức trẻ

Tags: thiêu sống  |  tẩm xăng đốt  |  Níu kéo tình cảm

Video bạn có thể quan tâm

Lời khai của nam thanh niên đổ xăng, dọa đốt bạn gái

Theo Nguyễn Tân/Pháp luật TPHCM