Lời khai của người đàn ông dùng súng nhựa doạ 2 người phụ nữ ở Sài Gòn

Người đàn ông khai chỉ cầm khẩu súng nhựa đi lui đi tới trên đường trước căn nhà ở xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TPHCM.

Hình ảnh cắt từ clip vụ việc.

Ngày 9/10, Công an huyện Hóc Môn, TPHCM cho hay, đã có kết quả điều tra ban đầu về việc người đàn ông cầm súng lan truyền trên mạng xã hội trước đó vài ngày.

Theo điều tra, chiều 3/10, Công an xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn nhận tin báo của gia đình ông Lê Minh Tiền (ngụ địa phương) trình báo về việc có 1 người đàn ông đến trước nhà cầm 1 vật giống súng hăm doạ 2 người phụ nữ là bà N.T.D. (SN 1962) và em gái bà D. là N.T. (SN 1968).

Khi công an có mặt ở hiện trường thì người đàn ông này đã rời đi. Qua điều tra, công an xác định người này là ông Phạm Văn Lợi (SN 1970, ngụ xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) nên mời đến làm việc.

Ông Lợi khai cầm súng nhựa đồ chơi trẻ em đi tới đi lui.

Tại cơ quan công an, ông Lợi khai là bạn của bà K. (gần nhà ông Tiền cha của bà D.). Chiều 3/10, ông Lợi đến nhà bà K. để giải quyết chuyện gia đình. Sau đó, ông Lợi có cầm khẩu súng nhựa (súng đồ chơi) đi ra ngoài đường đi tới đi lui.

Về khẩu súng, ông Lợi khai lấy từ nhà của anh trai bà K.. Sau buổi làm việc, ông Lợi cũng giao khẩu súng này cho công an.

Qua điều tra, gia đình ông Tiền và ông Nguyễn Hữu Cần (cha của bà K.) có mâu thuẫn về việc xây dựng hàng rào. Bà D. (con ông Tiền) cho biết, năm 2019, gia đình bà xây nhà thì xảy ra mâu thuẫn với hàng xóm bên cạnh vì gây nứt tường. Bà đã bồi thường thiệt hại 35 triệu đồng, tuy nhiên hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn phải nhờ công an giải quyết.

Ngày 4/6, bà D. đi chợ thì bị ông Lợi và một người phụ nữ lao vào đánh tới tấp khiến bà bị thương. Bà D. đến công an trình báo nhưng sau đó Công an huyện Hóc Môn ra quyết định không khởi tố vụ án.

Đến chiều 3/10, bà D. và chị gái là T. bị ông Lợi cầm súng doạ. Sau đó, đoạn clip ông Lợi cầm súng được đăng tải lên mạng xã hội và nhận được khá nhiều bình luận chia sẻ…

Theo Viết Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/loi-khai-cua-nguoi-dan-ong-dung-sung-nhua-doa-2-nguoi-phu-nu-o-sai-gon-162200910212027228.htm

Tags: người đàn ông  |  huyện Hóc Môn  |  công an huyện  |  Công an huyện Hóc Môn  |  điều tra ban đầu