Lỗi sửa ảnh 'chết người' khiến Thủ tướng Australia có hai bàn chân trái

Một sự cố về chỉnh sửa ảnh đã khiến Thủ tướng Australia Scott Morrison trở thành nhân vật được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội khi có tới… hai bàn chân trái.

Bức ảnh gốc (dưới) và ảnh chỉnh sửa (trên) của gia đình Thủ tướng Morrison. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin Thủ tướng Morrison đã cùng vợ và hai con gái chụp bức hình gia đình chính thức để đăng trên trang mạng cá nhân của ông vài tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, vì nhân viên cấp dưới thấy cần chỉnh sửa 'đối chút' với đôi giày cũ bẩn của Thủ tướng trong bức ảnh nên quyết định chỉnh sửa. Do cẩu thả và chỉnh sửa quá tay mà Thủ tướng Morrison đã sở hữu tới hai bàn chân trái.

Do đó, từ ngày 9/1, bức ảnh bị chỉnh sửa lỗi của gia đình Thủ tướng Morrison đã trở thành đề tài châm biếm rôm rả trên mạng xã hội Australia.

Lỗi chỉnh sửa ảnh có phần 'non nớt' của nhân viên cấp dưới Thủ tướng Australia. Ảnh: BBC

Thủ tướng Morrison sau đó đăng hình ảnh về chiếc giày của ông bị các nhân viên cấp dưới chỉnh sửa trong bức ảnh. Ảnh: Guardian

Người phát ngôn của Thủ tướng Morrison đã phải lên tiếng khẳng định nhà lãnh đạo Australia không hề biết về việc nhân viên cấp dưới chỉnh sửa ảnh gia đình ông.

Thủ tướng Morrison còn hóm hỉnh đăng lên mạng xã hội Twitter rằng nhân viên cấp dưới đáng lẽ nên chỉnh sửa bộ tóc thưa của ông.

Trong khi đó, Giáo sư Haydon Manning tại Đại học Flinders (Australia) đánh giá sự cố này là không đáng có khi Thủ tướng Morrison đang chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử dự kiến diễn ra trong tháng 5. Trong các cuộc khảo sát ý kiến, liên minh đảng Tự do-Quốc gia của Thủ tướng Morrison có phần yếu thế hơn so với Công đảng đối lập.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Thủ tướng Australia  |  bàn chân  |  chỉnh sửa  |  Thủ tướng  |  nhân viên  |  cấp dưới  |  bức ảnh  |  mạng xã hội  |  trở thành