Lớp có mỗi 3 thằng con trai, hôm chụp kỷ yếu mặc váy cô dâu và ra đời bộ ảnh chất thế này đây

Đơn giản nhưng vẫn cực chất và 'không đụng hàng', những hình ảnh trong bộ kỷ yếu này của các cô cậu học trò đang gây bão mạng xã hội.

Nếu hỏi có điều gì lưu giữ từng khoảnh khắc thanh xuân, thì câu trả lời chính là kỷ yếu cuối cấp. Bộ ảnh này là nơi lưu giữ những kỉ niệm chân thành, những cảm xúc không tên, những mỗi quan hệ mơ hồ, tình bạn, tình yêu tuổi trẻ ngốc xít.

Nhiều bạn trẻ vẫn thường đùa rằng: 'Học ba năm cấp 3 cũng chỉ chờ để được chụp ảnh kỷ yếu mà thôi!'. Trong thời hiện đại, sự tiến bộ của máy móc, kĩ thuật đã chắp cánh cho những bạn trẻ sáng tạo ra những bộ kỉ yếu 'cực chất'. Điển hình như bộ ảnh kỷ yếu đang được cư dân mạng phát cuồng dưới đây:

'Nào ta cũng bay'.

'Nào ta cũng bay'.

'Kén chồng thay vì kén vợ'.

'Kén chồng thay vì kén vợ'.

Có những lúc e thẹn...

Có những lúc e thẹn...

... vẫn e thẹn.

... vẫn e thẹn.

đến những giây phút tình cảm. (Ảnh: Lam Tịch).

đến những giây phút tình cảm. (Ảnh: Lam Tịch).

Chia sẻ về ý tưởng chụp bộ hình này, đại diện thành viên lớp 12A12 Trường THPT Đồng Quan (H. Phú Xuyên, TP. Hà Nội) cho biết:

'Thực ra lúc đầu lớp cũng không có chủ đích chụp theo concept này mà chỉ đơn giản muốn chụp mấy kiểu bình thường để lưu giữ kỉ niệm cùng nhau thôi, thế nhưng chụp áo dài với áo cử nhân thì lớp nào cũng chụp như nhau rồi, nên lớp mình muốn phá cách với phần còn lại một chút.

Nên đã quyết định chọn concept này, với mục đích tình nghĩa vợ chồng 'Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo/Ngũ lục sông cũng lội, thất bát cửu thập đèo cũng qua'. Đồng thời muốn nói rằng 44 con người chúng mình đã kết hôn với nhau rồi nhé, chúng mình sẽ mãi luôn bên nhau, nhớ đến nhau và không bao giờ 'li dị' đâu nha'.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra 'trầm trồ' trước bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này. 'Hai cô dâu một chú rể chất đấy, lớp nhìn cũng dễ thương nữa', bạn Hanh Nguyen bình luận. Hay 'Lớp tớ có 3 nam, muốn thử lắm mà sợ nói ra tụi nó chém chết', bạn Vi Lê chia sẻ.

Chụp ảnh kỷ yếu hiểu theo một cách đơn giản nhất là những thành viên trong một tập thể cùng nhau chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm. Về cơ bản ai cũng hiểu theo cách như vậy, nhưng đối với những thế hệ học sinh 8x hoặc lứa đầu 9x, việc chụp ảnh kỷ yếu vẫn khá là xa xỉ, chỉ cùng nhau chụp một bức ảnh theo phong cách bình thường cũng là 'quý hóa' lắm rồi.

Tuy nhiên đó chỉ là thời xa xưa, ngày nay khi xã hội càng ngày càng phát triển thì nhu cầu thể hiện phong cách, cá tính của các bạn học sinh cũng phát triển theo. Và tất nhiên, thời điểm kết thúc khóa học chính là sân khấu vĩ đại cho những bộ óc sáng tạo lên những bộ ảnh kỷ yếu tuyệt vời nhất mọi thời đại!

Theo Công Hiếu/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: ảnh kỷ yếu gây bão  |  ý tưởng cho ảnh kỷ yếu  |  ảnh kỷ yếu hot  |  ảnh kỷ yếu độc đáo  |  chụp ảnh kỷ yếu  |  ảnh kỷ yếu