Lũ quét ập về nơi 100 du khách đang thư giãn cuối tuần

Ngày 15/7 (giờ địa phương), ít nhất 9 người đã thiệt mạng khi một trận lũ bất ngờ quét qua một rừng quốc gia tại Arizona, Mỹ. Hiện vẫn còn một người mất tích.

Ảnh: Twitter

Ảnh: Twitter

Chiều 15/7, khoảng 100 người đang thư giãn cuối tuần tại khu vực Hồ Cold Springs Swimming Hole, Rừng Quốc gia Tonto, một khu nghỉ dưỡng có tiếng trong khu vực, thì bất ngờ một trận lũ quét xảy ra.

Trong số các nạn nhân tử vong, có 2 trẻ em và nạn nhân trẻ tuổi nhất mới có 2 tuổi.

Rất nhiều người đang tận hưởng và bơi tại khu vực này và hoàn toàn không biết gì về thảm họa đang xảy đến với họ sau một loạt những âm thanh dữ dội và một dòng nước và bùn khổng lồ hung dữ cuốn lấy họ.

Trước đó, các nhà khí tượng trong khu vực đã dự báo về những trận mưa dông vào dịp cuối tuần do ảnh hưởng của gió mùa.

Khi mưa lớn xảy ra ở khu vực thượng nguồn, vốn vừa trải qua cháy rừng nghiêm trọng, lượng nước đổ về hồ sẽ đột ngột tăng, thậm chí, theo ABC7.com, lượng nước trong hồ có thể thay đổi từ 1 foot (khoảng 30 cm) lên đến 10 feet chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

'Nước lên quá nhanh và bất ngờ. Chúng tôi rất buồn khi phải nói rằng sẽ khó có ai có thể sống sót,' Ron Sattelmaier, người đứng đầu lực lượng cứu hộ và cứu hỏa của địa phương cho biết.

Trong số những người may mắn sống sót, có 4 nạn nhân đã bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng, phải nhờ máy bay trực thăng đưa đến bệnh viện.

Lũ lụt thượng nguồn xảy ra thường xuyên trong mùa mưa ở miền Tây nước Mỹ, và lũ lụt kéo xuống tận hạ nguồn cách đó rất xa, khiến người dân hạ nguồn không thể nhận biết được dấu hiệu nguy hiểm.

Theo Duy Tiến/CAND

Tags: Arizona  |  du khách bị lũ quét

Video bạn có thể quan tâm

Giây phút sinh tử của sản phụ đẻ rớt giữa lũ dữ

Theo Minh Hoàng/Zing