Lúc đưa dâu, tôi bật khóc khi mẹ bế con gái trốn trong phòng ngủ nhưng câu nói của chồng khiến tôi giật khăn voan tuyên bố hủy hôn

Thấy mẹ vội vã bế con gái trốn vào phòng, tim tôi đau nhói. Vậy mà chú rể còn nói một câu khiến tôi không chịu nổi nữa.

Sau khi ly hôn người chồng đầu tiên, phải mất 2 năm tôi mới dám yêu người tiếp theo. Dù vậy, tôi luôn lo sợ và bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân đầu tiên. Hồi đó, tôi sống khổ sở với chồng cũ suốt 3 năm mới dám ly hôn. Cũng vì tôi thương con gái, tôi không muốn con sống thiếu thốn tình cảm của bố. Nhưng khi con được hơn 1 tuổi, tôi bị chồng đánh một trận bầm mặt chỉ vì không đưa tiền cho anh ta đi chơi game, tôi mới đủ can đảm rời khỏi anh ta.

Người yêu hiện tại của tôi tên Phi, đang làm ở một công ty nước ngoài, lương tháng rất cao. Gia đình anh cũng đàng hoàng, giàu có. Khi Phi ngỏ lời yêu, tôi rất đắn đo. Khi thấy anh chân thành, không ngại quá khứ của mình, tôi mới đồng ý.

Ban đầu, Phi tỏ ra rất quan tâm con gái tôi. Mỗi khi đến nhà chơi, anh đều mua quà cho con bé. Đi chơi, anh cũng dẫn con bé đi cùng, nói chuyện, nựng nịu bé nhưng thể con gái ruột. Có lần tôi đỏ hoe mắt, suýt bật khóc khi thấy anh đút con mình ăn. Tôi còn nghĩ mình đã tìm được bờ vai vững chãi để nương tựa cả đời.

Thế nhưng khi bàn chuyện cưới hỏi, Phi lại thẳng thắn đưa ra yêu cầu tôi gửi con lại cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Anh nói chúng tôi sẽ sinh con, anh không muốn phải đứng giữa mối quan hệ con chung - con riêng. Anh sợ mình không hoàn thành nổi trách nhiệm của một người 'bố dượng'. Tôi nghe tới đâu mà tái tê cõi lòng tới đó. Nhưng tôi định từ chối lời đề nghị đó thì bố mẹ tôi lại đồng ý. Mẹ nói chỉ cần vợ chồng tôi quan tâm, thường xuyên về thăm con bé là đủ rồi, không cần mang theo con sống chung.

Rồi tôi đi cởi nhẫn, trả lại cho Phi trước sự kinh ngạc của anh rồi vào phòng với con gái, khóa trái cửa. (Ảnh minh họa)

Rồi tôi đi cởi nhẫn, trả lại cho Phi trước sự kinh ngạc của anh rồi vào phòng với con gái, khóa trái cửa. (Ảnh minh họa)

Ngày cưới, con gái nhìn tôi rồi thỏ thẻ hỏi có dẫn con về nhà với mẹ không? Tôi cười mà nước mắt chực rơi. Khi đón dâu, mẹ vội vã ôm con gái tôi vào phòng ngủ rồi chốt cửa lại. Từ bên ngoài, tôi vẫn nghe tiếng con khóc gọi mẹ. Bất giác, tôi cũng bật khóc nức nở.

Chồng nhìn tôi rồi thở dài, nói: 'Ngày cưới mà hết con khóc lại tới mẹ khóc. Gái một lần đò đã tổ chức hoành tráng cho mát mặt rồi mà còn khóc lóc như thế hả?'. Tôi sững sờ đến nín bặt luôn.

Ngay lúc đó, tôi giật khăn voan xuống, tuyên bố hủy hôn luôn với chú rể. Tôi tháo nhẫn, trả lại cho Phi trước sự kinh ngạc của anh rồi vào phòng với con gái, khóa trái cửa. Đám cưới phút chốc rối loạn. Anh đứng bên ngoài, hốt hoảng xin lỗi, nói đã lỡ lời chứ không có ý gì khác. Nhưng tôi nghĩ nếu anh không có suy nghĩ đó thì làm sao thốt ra miệng được? Tôi ôm lấy con, khóc nấc lên trong bộ váy cưới trắng tinh.

Họ nhà trai kéo nhau đi về. Đám cưới tan tành. Và giờ mọi người quay sang trách móc tôi hồ đồ, hấp tấp, không biết suy nghĩ. Phi đã cưới hỏi đàng hoàng dù tôi có một đời chồng, có con riêng, vậy là quá tốt rồi. Thế mà tôi còn làm mình làm mẩy, hủy hôn, làm cả hai gia đình xấu hổ mặt mày. Nhà trai còn bảo nhà tôi thu xếp trả lại tiền vàng cưới, tiền chụp ảnh, tiền thuê xe... Tuyệt tình như vậy đó.

Giờ tôi bị bố mẹ mắng nhiếc cả ngày, bị hàng xóm chê cười. Mọi người ơi, liệu tôi có sai lầm không khi hủy hôn? Tôi có sai không khi lựa chọn con gái thay vì lựa chọn một người chồng chẳng yêu thương con gái mình? Tôi tuyệt vọng quá.

(quyenchi...@gmail.com)

Theo N.T.M.H/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/luc-dua-dau-toi-bat-khoc-khi-me-be-con-gai-tron-trong-phong-ngu-nhung-cau-noi-cua-chong-khien-toi-giat-khan-voan-tuyen-bo-huy-hon-22202019143254120.htm

Tags: Người yêu hiện tại  |  Công ty nước ngoài  |  Chuyện cưới hỏi  |  Ông bà ngoại  |  Lễ rước dâu  |  Có một đời chồng  |  Có con riêng