Lực lượng vũ trang Quân khu 4 tập trung ứng phó với lũ lụt và cứu trợ nhân dân tại Thừa Thiên-Huế

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế trong đêm qua đến hôm nay trời tiếp mưa to đến rất to đã làm mực nước tiếp tục dâng cao, nhiều địa bàn trên toàn tỉnh đang tiếp tục bị ngập sâu. Trước tình hình đó LLVT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động mọi lực lượng, phương tiện tàu thuyền để tham gia ứng cứu và hỗ trợ đồ ăn, thức uống cho nhân dân vùng ngập lụt.

Hiện nay tại tỉnh Thừa Thiên-Huế mưa lớn đã làm cho các hồ thủy điện tiếp tục dâng cao, các địa phương như: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Lộc, Thành phố Huế đang bị ngập trên diện rộng và bị chia cắt. Tính đến 12 giờ ngày 12-10 mưa lũ đã 3 người chết, 2 người mất tích, 7 người bị thương, 58.716 nhà bị ngập lụt từ 0,2m đến 1,8m; trong đó 78/145 xã, phường, thị trấn bị ngập hoàn toàn, 26 xã bị cô lập, và chia cắt; cùng với đó là 659,73ha hoa màu bị ngập và hư hỏng. Mưa lũ cũng đã làm nhiều tuyến đường huyết mạch bị ngập sâu và không thể lưu thông được. Trước tình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã quyết định thành lập sở chỉ huy tiền phương tại huyện Phong Điền để trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với tình hình lũ lụt. Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng đã hỗ trợ 1.200 thùng mì tôm và 2 tấn gạo để kịp thời hỗ trợ cho đồng bào bị ngập lụt.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT Thừa Thiên-Huế vận chuyển mì tôm cứu trợ nhân dân bị lũ lụt.

LLVT tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát bổ sung các phương án, chủ động chuẩn bị lực lượng phương tiện; chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng vật chất hậu cần dự trữ, theo phương châm '4 tại chỗ', '3 sẵn sàng' nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Tiến hành điều động 1.867 lượt cán bộ, chiến sĩ thường trực; 10.794 lượt dân quân cơ động; 264 lượt phương tiện ô tô; 139 lượt tàu xuồng, 9 lượt xe thiết giáp để kịp thời giúp nhân dân di dời đến các địa điểm an toàn và vận chuyển lương thực cứu trợ cho bà con bị ngập lụt trên địa bàn tỉnh.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế đưa người dân huyện Phú Lộc đến nơi an toàn.

Trong sáng cùng ngày, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên-Huế do Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng đã trực tiếp tục chỉ đạo công tác cứu nạn. Mặc dù thời tiết vẫn tiếp tục mưa to, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng chính quyền địa phương vận chuyển 1.200 thùng mì ăn liền và 500 thùng nước ngọt và sữa về các vùng đang bị lũ cô lập cho bà con thị trấn Thuận An, A Lưới, Phú Vang, Phú Lộc nhằm kịp thời đưa đến người dân vùng lũ. Hiện tại hơn 700 cán bộ, chiến sĩ vẫn đang dầm mình dưới dòng nước lũ để tham gia hỗ trợ, di dời, đắp đường, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập sâu, chảy xiết, nhất là qua các ngầm, đập tràn và điều động 28 ô tô, ca nô, và các phương tiện chuyên dụng để kịp thời ứng cứu đến với dân vùng lũ.

Bên cạnh đó các đồn Biên phòng ở địa bàn vùng biển đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương hỗ trợ, giúp dân neo cột, chằng chống hơn 300 tàu thuyền bảo đảm an toàn; tổ chức di chuyển những phương tiện có công suất nhỏ lên cao.

Theo Tin, ảnh: THU NGA – QUANG ĐẠO/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/luc-luong-vu-trang-quan-khu-4-tap-trung-ung-pho-voi-lu-lut-va-cuu-tro-nhan-dan-tai-thua-thien-hue-640578

Tags: Nhân Dân  |  phương tiện  |  lực lượng  |  tiếp tục  |  kịp thời  |  quân khu 4  |  chiến sĩ  |  địa bàn