Thi tốt nghiệp THPT 2020

Lùi lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 tại các tỉnh thành có dịch COVID-19?

Theo đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ chia làm hai đợt, trong đó đợt 1 vẫn giữ lịch thi như cũ, đợt 2 thi sau đó một thời gian sẽ dành cho những khu vực có dịch Covid-19.

Trước đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 làm hai đợt, đại diện tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã bày tỏ ủng hộ cũng như nhất trí. (Ảnh minh họa)

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 2/8/2020, ông Phùng Xuân Nhạ (Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã đề xuất phương án chia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 làm hai đợt thi, sau khi xin ý kiến các bên và cân nhắc nhiều khía cạnh.

Cụ thể, đợt một những tỉnh không nằm trong nguy cơ cao và đã đảm bảo điều kiện sẵn sàng. Đợt hai dành cho những tỉnh nguy cơ cao như Quảng Nam và Đà Nẵng; học sinh thuộc diện F1, F2 cũng thi vào đợt này.

'Việc tổ chức kỳ thi làm hai đợt sẽ khó khăn hơn cho Bộ, nhưng đề xuất trên sẽ giúp đảm bảo kỳ thi an toàn và công bằng, minh bạch cho học sinh', ông Nhạ nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học có chính sách tuyển sinh phù hợp với phương án tổ chức kỳ thi làm hai đợt, đảm bảo những học sinh thi đợt hai vẫn có cơ hội xét tuyển vào đại học như đợt một.

Trước đề xuất của Bộ GD&ĐT, đại diện tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã bày tỏ ủng hộ cũng như nhất trí, về việc tổ chức kỳ thi làm hai đợt, riêng tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho 12 địa phương chưa có dịch vào đợt một, 6 địa phương có ca bệnh thi vào đợt hai.

Riêng đại diện TP. HCM khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp. Các thí sinh diện F1 đang cách ly tập trung, nếu vẫn đi thi sẽ gặp khó khăn, do vậy thành phố đề xuất nếu đến ngày thi (9-10/8) các em vẫn trong diện F1 thì Bộ Giáo dục và Đào tạo cho xét đặc cách.

Khoảng 900.000 thí sinh cả nước sẽ dự thi tốt nghiệp THPT để xét tốt nghiệp và làm cơ sở xét tuyển đại học vào các ngày 9 và 10/8.

Các em sẽ phải làm 3 bài thi bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa, Lý, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Trong đó, tại 2 tỉnh, thành phố đang ở tâm dịch là Đà Nẵng có số thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT là gần 11.000, Quảng Nam hơn 16.500 thí sinh.

Theo Hoàng Nam/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/lui-lich-thi-tot-nghiep-thpt-2020-tai-cac-tinh-thanh-co-dich-covid-19-114116.html

Tags: COVID 19  |  THPT 2020  |  tốt nghiệp  |  đề xuất  |  Quảng Nam  |  tổ chức  |  Đào tạo  |  Bộ Giáo dục