Lương 6 triệu đồng mỗi tháng, tôi bị bạn gái mới quen từ chối hẹn hò

Tôi vẫn chưa thể ngờ được rằng, người con gái có học thức và hiểu biết lại xuất thân từ tỉnh lẻ như em lại quá thực dụng như vậy.

Tối năm nay 26 tuổi là chàng trai tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp. Cách đây vài năm tôi có theo học một trường cao đẳng nhưng thấy không phù hợp nên không hứng thú, lơ là, ra trường với tấm bằng trung bình, ngoại ngữ không tốt nên rất khó xin việc ở Hà Nội.

Qua nhiều lần nhảy việc, cuối năm vừa rồi tôi được nhận vào một công ty với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên chưa làm được bao lâu thì tình hình kinh doanh gặp khó khăn, công ty tôi phải cắt giảm nhân sự. Không may mắn, tôi lại nằm trong số những người bị cắt giảm.

Lương 6 triệu đồng mỗi tháng, tôi bị bạn gái mới quen từ chối hẹn hò

Vừa qua, tôi xin đi làm lại tại một công ty tư nhân với vị trí nhân viên kinh doanh. Mức lương cứng 6 triệu đồng/tháng, ngoài ra tôi có thêm 2 triệu tiền phụ cấp ăn trưa, xăng xe…Tôi cũng sẽ có hoa hồng nếu như bán được hàng. Tổng thu nhập của tôi đâu đó tầm 9 triệu mỗi tháng.

Làm ở đây một thời gian, tôi được đồng nghiệp giới thiệu cho một cô gái. Em cũng là người tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp giống tôi, xuất phát điểm giống nhau nên đâu đó trong tôi đỡ tự ti hơn, nhắn tin nói chuyện với em cũng thoải mái hơn.

Chúng tôi trò chuyện online một thời gian cuối cùng tôi đã hẹn được em gặp mặt. Buổi hẹn đầu tiên, tôi đưa em đi ăn tối, sau đó chúng tôi đi uống cà phê, mọi thứ diễn ra vô cùng tốt đẹp. Về phần tôi đã 'đổ' em từ lúc chúng tôi trò chuyện qua tin nhắn, lần gặp nhau này từ cách nói chuyện đến ánh mắt tôi cũng cảm nhận thấy em có tình cảm với tôi rồi.

Em đang là nhân viên văn phòng. Ngoài công việc hành chính, em vừa đi học và cũng làm thêm nhiều công việc khác nhau. Tôi đánh giá em là người nhanh nhẹn, năng động.

Khi cuộc nói chuyện trở nên gần gũi thân mật hơn, em chủ động hỏi tôi về thu nhập hàng tháng. Tôi cũng hơi bất ngờ về câu hỏi này của em vì nó hơi tế nhị ở buổi gặp mặt đầu tiên. Nhưng không có ý giấu giếm, tôi chia sẻ với em về mức thu nhập ít hỏi hiện tại của mình, cũng không quên nói với em thời điểm hiện tại chưa bán được hàng nhưng khi đã quen bán được hàng rồi chắc chắn thu nhập sẽ cao hơn.

Thái độ của em lại làm tôi bất ngờ một lần nữa, từ sau khi tôi chia sẻ vấn đề tiền lương tôi thấy em quay ngoắt 180 độ, dường như cuộc nói chuyện của chúng tôi đang đi đến điểm dừng, chỉ tôi nói và em là người lắng nghe và không có ý định đáp lại.

Em có nói vu vơ về cuộc sống ở Hà Nội đắt đỏ và dân tỉnh lẻ như tôi và em phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều mới có thể trụ nổi ở đây, sau đó em chủ động ra về trước. Những hôm sau, tôi gọi điện, nhắn tin em đều rất hững hờ.

Vì có cảm tình với em nên khi em phản ứng như vậy, tôi rất buồn. Tôi đánh bạo hỏi lý do và xem giữa chúng tôi có cơ hội nào không thì em trả lời: 'Quan điểm sống và mục tiêu của chúng ta không hợp nhau'.

Em lấy lý do bận học, bận làm để từ chối hẹn hò với tôi. Tôi buồn lắm, hỏi người đồng nghiệp thì mới biết em chê tôi. Em bảo, mức thu nhập của tôi quá thấp. Với mức lương ấy, tôi khó có thể lo cho bản thân, nói gì đến việc mua nhà, mua xe và nuôi con sau này.

Tôi vẫn không muốn bỏ cuộc, vẫn cố nhắn tin hẹn em đi chơi nhưng những gì tôi nhận lại được toàn là sự im lặng. Tôi vẫn chưa thể ngờ được rằng, người con gái có học thức và hiểu biết lại xuất thân từ tỉnh lẻ như em lại quá thực dụng như vậy.

Không lẽ những chàng trai trẻ tỉnh lẻ, chưa có mức thu nhập cao như chúng tôi lại không có cơ hội trong tình yêu? Hay các cô gái bây giờ đều thực dụng như thế?

Theo Thạch Thảo/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/luong-6-trieu-dong-moi-thang-toi-bi-ban-gai-moi-quen-tu-choi-hen-ho-114906.html

Tags: bạn gái mới quen từ chối hẹn hò  |  lương thấp tìm được bạn gái không  |  con gái thực dụng