Lưu Diệc Phi: Không còn là 'thần tiên tỷ tỷ', sự nghiệp tụt dốc sau thất bại của Hoa Mộc Lan

Những nỗ lực của Lưu Diệc Phi đã không thành công khi Hoa Mộc Lan thất bại.

Nếu bây giờ Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh hay Dương Tử 'làm mưa làm gió' trên màn ảnh Hoa ngữ thì khoảng thời điểm 15 năm trước chính là Lưu Diệc Phi. Khi đó, Lưu Diệc Phi tuy còn rất trẻ nhưng lại tham gia nhiều dự án phim lớn, sự nghiệp rộng mở và trải đầy hoa hồng. Tuy nhiên vì lựa chọn sai lầm đã khiến sự nghiệp của Lưu Diệc Phi nhanh chóng tụt dốc, hiện tại cô không thể so sánh với những đồng nghiệp đồng trang lứa, thậm chí là đàn em.

Không còn là 'thần tiên tỷ tỷ' ngày nào

Thuở mới vào nghề, Lưu Diệc Phi gây ấn tượng mới vẻ đẹp thanh thuần, thanh cao thoát tục tựa như tiên nữ. Khi đóng Thiên long bát bộ năm 2003, cô cũng được gán cho danh hiệu 'thần tiên tỷ tỷ' vì quá xinh đẹp và danh hiệu này vẫn theo cô cho đến tận bây giờ. Vẻ đẹp tự nhiên hiếm có của Lưu Diệc Phi được đánh giá rất cao, không ít sao nam trong giới coi cô là hình mẫu lý tưởng.

Lưu Diệc Phi từng sở hữu vẻ đẹp không tì vết và vô cùng hoàn hảo.

Nhưng 2 năm trở lại đây, Lưu Diệc Phi khiến dân tình thất vọng vì tăng cân vùn vụt, lộ dấu hiệu tuổi tác và nhan sắc ngày càng tụt dốc. Mỗi lần Lưu Diệc Phi xuất hiện, mọi người đều phải lắc đầu ngán ngẩm, hình ảnh xinh đẹp kiều diễm của 'thần tiên tỷ tỷ' ngày nào đã tan biến theo thời gian.

'Thần tiên tỷ tỷ' năm nào nay còn đâu.

Sự nghiệp tụt dốc vì thất bại của Hoa Mộc Lan

Khi Disney quyết định giao vai Hoa Mộc Lan cho Lưu Diệc Phi, khán giả đã rất băn khoăn liệu đây có phải là gánh nặng quá lớn đối với người đẹp 33 tuổi hay không. Với việc đánh vào thị trường Trung Quốc, Lưu Diệc Phi chính là lựa chọn phù hợp vì cô rất nổi tiếng, nhưng nếu xét về phương diện diễn xuất cùng khả năng phòng vé thì cô chưa bao giờ là cái tên được 'tin tưởng'.

Kết quả không ngoài dự đoán, Hoa Mộc Lan thất bại và chỉ trích rất nhiều tại Trung Quốc, bản thân Lưu Diệc Phi bị chê là 'bình hoa di động' vì gương mặt không chút biểu cảm. Hoa Mộc Lan từ bom tấn thành bom xịt, sự nghiệp của Lưu Diệc Phi cũng vì thế mà tụt dốc không phanh, khó mà quay lại được thời hoàng kim như ngày nào nữa.

Hoa Mộc Lan thất bại, Lưu Diệc Phi không thể đảm đương được trọng trách quá nặng nề này.

Hiện nay, có rất nhiều người khuyên Lưu Diệc Phi nên từ bỏ mảng điện ảnh để quay về đóng phim truyền hình, có lẽ sẽ dễ dàng vực lại sự nghiệp hơn. Hơn nữa với xu thế hiện nay, có rất nhiều ngôi sao đầu tư cho phim truyền hình, ngay cả đại minh tinh như Chương Tử Di và Châu Tấn cũng không ngoại lệ. Thất bại của Cảnh Điềm trước đó là một ví dụ điển hình, Lưu Diệc Phi nên học theo 'mỹ nữ Bắc Kinh', trở lại chọn đóng phim truyền hình bởi đó là con đường dễ đi hơn nhiều.

Theo LiLy/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/luu-diec-phi-khong-con-la-than-tien-ty-ty-su-nghiep-tut-doc-20200920104300652.html

Tags: Lưu Diệc Phi  |  thần tiên tỷ tỷ  |  Hoa Mộc Lan  |  Mulan