Lý do Meghan Markle và Kate Middleton không bao giờ đeo kim cương trước 6 giờ tối

Nhìn vào hình ảnh hào nhoáng của hoàng gia, ai cũng tin rằng Meghan Markle và Kate Middleton đang có một cuộc sống tuyệt vời. Thế nhưng danh hiệu 'Công nương' mang đến nhiều quy tắc và trách nhiệm hơn chúng ta tưởng.

Nhìn vào hình ảnh hào nhoáng của hoàng gia, ai cũng tin rằng Meghan Markle và Kate Middleton đang có một cuộc sống tuyệt vời. Thế nhưng danh hiệu ‘Công nương’ mang đến nhiều quy tắc và trách nhiệm hơn chúng ta tưởng.

Cách đi đứng, ăn uống, ăn mặc, cư xử…thậm chí cách dùng giấy ăn của các công nương đều được dạy dỗ qua các lớp học hoàng gia. Vậy thì có gì lạ khi họ cũng phải chấp hành những nguyên tắc nghiêm ngặt về việc đeo đồ trang sức?

Giáo viên về nghi thức xã giao - Myka Meier tiết lộ rằng Kate và Meghan không được đeo trang sức gắn kim cương vào ban ngày, trừ khi đó là dịp vô cùng đặc biệt. Bạn thắc mắc tại sao? Vì hoàng gia không muốn xuất hiện quá hào nhoáng trước công chúng.

Trước 6 giờ tối, các chất liệu trang sức Kate và Meghan được phép đeo là kim loại, đá quý, ngọc trai, sapphire. Chỉ riêng chiếc nhẫn cưới kim cương là các công nương không bao giờ tháo khỏi tay.

Tuy vậy, cũng có một vài sự kiện đặc biệt mà các công nương được dùng kim cương vào buổi sáng. Ví dụ như Meghan đeo đôi bông tai ngọc trai gắn kim cương siêu nhỏ tại lễ trao giải WellChild. Đây là món quà mà nữ hoàng Elizabeth tặng cho Meghan.

Món quà kim cương tí hon của nữ hoàng Elizabeth.

Meghan khoe đôi bông tai kim cương Birk Snowstorm 2.15 carat tại lễ ‘100 ngày cho hòa bình’ có giá vô cùng đắt đỏ: 12.000 USD (khoảng 278,502,000 VNĐ).

Đôi khuyên tai đắt đỏ của Meghan.

Kate ‘ngoan đạo’ hơn Meghan. Cô thường xuyên dùng trang sức bạc và ngọc trai khi tham dự các sự kiện ban ngày, bất kể lớn nhỏ. Nhưng khi mặt trời lặn, nữ công tước ngay lập tức diện trang sức kim cương và ngọc lục bảo cho buổi lễ trao giải thưởng của Viện hàn lâm Anh (BAFTAs).

Chỉ buổi tối Kate mới diện kim cương 'nặng đô' thế này.

Tuy phải tuân thủ rất nhiều luật lệ nghiêm ngặt, không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp sang trọng dù diện áo phông quần jeans hay váy đầm dạ hội của hai công nương Meghan Markle và Kate Middleton.

Theo Minh Minh/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/thoi-trang/ly-do-meghan-markle-kate-middleton-khong-deo-kim-cuong-truoc-6-gio-5951294.html

Tags: Kate Middleton  |  Meghan Markle  |  kim cương  |  Công nương  |  Hoàng gia  |  trang sức  |  ngọc trai  |  hào nhoáng  |  ban ngày  |  nghiêm ngặt