Lý do Phó Tổng thống Mỹ tránh mặt em gái ông Kim Jong-un

Trong một phát biểu gần đây, Phó Tổng thống Mike Pence tiết lộ, ông đã cố tình tránh mặt bà Kim Yo-jong khi cả hai cùng có mặt ở Thế vận hội PyeongChang.

Hai nhân vật cấp cao Mỹ-Triều đã có giây phút rất gần nhau.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết ông đã chủ động tránh mặt em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc, CNN đưa tin.

Ông Pence, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chỉ ngồi cách bà Kim Yo-jong vài mét. Bà Kim là em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, thành viên cao cấp của phái đoàn cấp cao Triều Tiên và là người đứng đầu cơ quan tuyên truyền của đất nước.

Trước đó giới quan sát đã hy vọng sẽ có cái bắt tay thân mật giữa hai nhân vật cấp cao Mỹ-Triều tại PyeongChang, tuy nhiên điều này đã không xảy ra.

'Tôi không nghĩ rằng nước Mỹ có thể tương thích với anh em nhà lãnh đạo Triều Tiên lúc này, hơn nữa bà ấy còn là người đứng đầu lĩnh vực tuyên truyền', Phó Tổng thống Mỹ giải thích lý do không gặp gỡ bà Kim Yo-jong với tờ Axios.

Kim Yo-jong là thành viên đầu tiên trong gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc kể từ sau cuộc chiến 1953.

Ông Pence cũng nói rằng những cáo buộc về vấn đề nhân quyền của Bình Nhưỡng là lý do ông không muốn gặp mặt bà Kim Yo-jong.

'Sự im lặng của tôi gửi đến một thông điệp rất rõ ràng, rằng người dân Mỹ biết đang phải đối phó với ai và điều đó sẽ tiếp tục cho đến khi Triều Tiên ngừng đe dọa bằng vũ khí hạt nhân', ông Pence nói thêm.

Phó Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại chính sách của chính quyền Tổng thống Trump đối với chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng, trong đó tái khẳng định Washington sẽ tiếp tục các giải pháp gây áp lực kinh tế và ngoại giao.

Ông Pence đến tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang hôm 9/2 nhưng nhanh chóng ra về và không tham dự tiệc tối cùng bàn với phái đoàn Triều Tiên.

Theo Quốc Vinh/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.