Lý do khiến Oezil được mọi đội bóng theo đuổi

Tương lai của Mesut Oezil vẫn còn là mối nghi ngờ khi anh chỉ còn vài tháng trong hợp đồng hiện tại với Arsenal

Giống như Alexis Sanchez, ngôi sao người Đức sẽ hết hợp đồng vào mùa hè tới và cuộc đàm phán về việc gia hạn đã bị đình trệ.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với Watford, HLV Arsene Wenger đã ủng hộ ý kiến ​​của người đại diện Oezil rằng tiền vệ này hy vọng sẽ ở lại Bắc London.

Nhưng sau đó ông lại thừa nhận rằng có khả năng cả Sanchez lẫn Oezil sẽ ra đi vào tháng Giêng, chứ không phải vào mùa hè năm sau.

Người hâm mộ Arsenal đang rất lo ngại về tình hình của Sanchez, nhưng sau một số kết quả ấn tượng khi Oezil vắng mặt, một số ý kiến cho rằng họ không cần có anh. Tuy nhiên, con số thống kê dưới đây sẽ khiến tất cả phải nghĩ khác.

Kể từ khi Oezil gia nhập Arsenal vào năm 2013, không có cầu thủ nào có nhiều pha kiến tạo hơn ở Premier League. Anh có tổng cộng 45 đường chuyền thành bàn, gồm 19 trong số này thực hiện ở mùa 2015/16.

Christian Eriksen đến Tottenham cùng một thời điểm và đã có 40 pha kiến tạo, còn David Silva là 39.

Số liệu thống kê ấn tượng của Oezil không dừng lại ở đó khi ngôi sao người Đức tạo nhiều cơ hội hơn bất cứ ai khác. Eriksen cũng đứng ở vị trí thứ hai, còn tiền vệ của Man City ở vị trí thứ ba.

Chính vì thế, với những người nghĩ rằng Arsenal sẽ tốt hơn mà không có Oezil có thể cần phải suy nghĩ lại. Và đương nhiên, với những con số nói trên, Oezil trở thành mục tiêu thèm muốn cho bất cứ đội bóng nào ở châu Âu.

Vào thời điểm này, có ít nhất Inter Milan, Man United, Barcelona và Fenerbahce đã thể hiện mối quan tâm muốn mua Oezil vào tháng 1 tới.

Theo Minh Khang/Chơi bóng

Tags: Oezil rời Arsenal  |  Oezil kiến tạo xuất sắc nhất

Video bạn có thể quan tâm

Những tiền đạo Real Madrid săn đuổi (P1)

Theo Đất Việt