Lý do mẹ trẻ cho con, báo tin bắt cóc

Người mẹ trẻ đem cho con rồi báo tin bé bị bắt cóc khai nhận do sợ người chồng cùng gia đình biết việc mình cho con.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều thông tin cho rằng nhóm người từ Bình Phước lên Đắk Nông bắt cóc trẻ em, gây xôn xao dư luận.

Trưa 30/9, tin từ công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết quá trình xác minh, bước đầu cơ quan công an xác định không phải 3 mẹ con ở tỉnh Bình Phước lên huyện Đắk Mil bắt cóc trẻ em như những thông tin trên mạng xã hội.

Theo đó, vào sáng 29/9, công an huyện Đắk Mil nhận được tin người dân báo có 3 mẹ con đi ôtô biển số Bình Phước lên một phòng trọ ở huyện Đắk Mil bắt cóc bé sơ sinh.

Ngay lập tức huyện Đắk Mil phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông chốt chặn trên Quốc lộ 14, tiến hành chặn chiếc xe ô tô Fortuner và mời những người trên xe gồm tài xế và bà N.T.H (58 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cùng 2 con là chị N.T.L và anh N.T.A về trụ sở làm việc.

Chiếc xe được 3 mẹ con ở Bình Phước dùng để đón cháu bé đang được tạm giữ tại Cơ quan Công an

Qua làm việc, số người này cho biết, trước đó, họ có nhận được thông tin có một người mẹ trẻ (từ địa phương khác đến ở trọ trên địa bàn huyện Đắk Mil - PV) muốn cho con mình sau khi sinh để người khác nhận nuôi. Lý do mà người mẹ này đưa ra là quá khó khăn và muốn giấu gia đình việc mình có con.

Sau khi xác minh, công an huyện Đắk Mil khẳng định bản chất sự việc do người phụ nữ từ nơi khác đến thuê phòng trọ tại huyện Đắk Mil, sau khi sinh con được khoảng 1 tháng, do cuộc sống khó khăn nên người mẹ trẻ đã đồng ý cho đứa bé sơ sinh mà mình vừa đẻ khoảng 1 tháng cho gia đình bà N.T.H nuôi.

Gia đình mẹ con ở Bình Phước và cháu bé tại Cơ quan Công an

Sau khi cháu bé chào đời được hơn 1 tháng, sáng 29/9, 3 mẹ con ở tỉnh Bình Phước là người được cho cháu bé đã lên nhận đưa về nuôi theo thỏa thuận trước đó.

Tuy nhiên, sau khi những người này mang cháu bé đi được một lúc thì người mẹ tạo hiện trường giống như một vụ bắt cóc, rồi hô hoán và cùng người dân báo tin cho cơ quan chức năng.

Bước đầu, người mẹ trẻ này đã thừa nhận tạo hiện trường như một vụ bắt cóc trẻ em là do sợ người chồng cùng gia đình biết việc mình cho con.

Theo Thu Hà (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ly-do-me-tre-cho-con-bao-tin-bat-coc-3419853/

Tags: báo tin  |  Đắk Mil  |  Bình Phước  |  công an  |  người mẹ  |  gia đình  |  cháu bé  |  cơ quan  |  thông tin