Lý do thực sự khiến phụ nữ trung niên ngoại tình khiến đàn ông 'ngã ngửa' vì không tin nổi

Người ta thường bảo rằng, phụ nữ ngoại tình vì tình yêu, trong khi đàn ông ngoại tình vì tình dục, tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ hoàn toàn ngược lại.

Phụ nữ trung niên thường phản bội chồng để tìm kiếm niềm đam mê và tình dục, nhưng không ai muốn bỏ chồng, một nghiên cứu mới tại Anh tiết lộ.

Kết luận mới thách thức các quan điểm bấy lâu cho rằng phụ nữ ngoại tình vì họ không hạnh phúc trong mối quan hệ của mình, trưởng nhóm nghiên cứu Eric Anderson, một chuyên gia về thể thao, nam giới và tình dục tại Đại học Winchester (Anh), đồng thời là người phụ trách về chuyên môn của AshleyMadison.com - trang web cung cấp dữ liệu nghiên cứu, cho biết..

'Mọi người thường nói rằng, ngoại tình là dấu hiệu của một mối quan hệ có vấn đề nhưng sự thực không hẳn vậy. Khi bạn làm điều gì đó hay bị lên án, bạn sẽ viện lý do để bào chữa. Lý do có thể là 'chồng không đối xử tốt với tôi, hay có trục trặc trong quan hệ của chúng tôi'', giáo sư Anderson nhận xét.

Khoảng 2/3 số phụ nữ nói rằng họ đang tìm kiếm mối quan hệ lãng mạn, nồng cháy hơn, tất nhiên bao gồm cả sex. Không chị em nào muốn bỏ chồng, thậm chí nhiều người còn ca ngợi chồng. Phát hiện chỉ giới hạn ở một trang mạng hẹn hò và nhắm vào những người chủ đích ngoại tình, nhưng kết luận đưa ra rất quan trọng khi cho rằng nhiều phụ nữ không chung thủy không hẳn vì bất mãn với bạn đời của mình, Anderson nói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều người cũng tin rằng phụ nữ ít phiêu lưu trong tình dục hơn đàn ông. Không hẳn, một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng phụ nữ ở độ tuổi 20 còn mạo hiểm trong tình dục gấp đôi nam giới.

'Quan trọng là tránh giả thiết rằng đàn ông thạo tình dục hơn và là người dẫn dắt bạn tình khác giới', Wendy Wednesday Martin, nhà phê bình văn hóa người Mỹ, tác giả cuốn 'Dối trá' phân tích.

Phụ nữ ngoại tình vì các lý do 'cảm xúc'? Không hề. Khi phụ nữ ngoại tình, rất dễ dàng để nhận định rằng họ không thỏa mãn với cuộc hôn nhân, vì họ phải lòng ai đó ngoài chồng hoặc họ đang tìm lối thoát cho cuộc hôn nhân tẻ nhạt.

Song đó chỉ là cái cớ để phụ nữ tự thuyết phục mình, và thú vị là xã hội cũng tin như vậy.

Trên thực tế, có tới trên 30% phụ nữ ngoại tình có hôn nhân hạnh phúc hoặc rất hạnh phúc. Một nghiên cứu khác được trình bày trong cuốn 'Cuộc sống bí mật của người vợ ngoại tình' của Alicia Walker cho thấy, 'khi phụ nữ tìm kiếm 'đối tác' trên internet, mục đích đầu tiên của họ là tình dục'.

Từ lâu đã có quan niệm rằng phụ nữ tắt ham muốn sớm hơn đàn ông, song điều đó không phải đúng 100%.

Thực tế là, những phụ nữ có nhu cầu thấp về tình dục vẫn thừa nhận rằng họ có ham muốn với các đối tác mới. Một vài nghiên cứu khác chỉ ra rằng cơ thể phụ nữ phản ứng với kích thích tình dục nhiều hơn nam giới.

Tin xấu là: Khảo sát trên 3.341 phụ nữ cho thấy, phân nửa trong số họ nói rằng mình đang buồn chán hoặc bên bờ vực buồn chán trong quan hệ với chồng. Song tin tốt là phần lớn phụ nữ được khảo sát cho biết họ sẵn sàng và hứng thú với việc thử thứ gì đó mới mà người chồng gợi ý trên giường để làm phong phú thêm quan hệ. Và đó là yếu tố mấu chốt mà đàn ông nên bám vào để bảo vệ hôn nhân.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/gia-dinh/ly-do-thuc-su-khien-phu-nu-trung-nien-ngoai-tinh-khien-dan-ong-nga-ngua-vi-khong-tin-noi-20200817161306582.htm

Tags: đàn ông  |  Tình dục  |  nghiên cứu  |  Quan hệ  |  hôn nhân  |  nam giới  |  hạnh phúc  |  tìm kiếm  |  nữ trung