Lý giải bất ngờ về thói quen nhét tờ 20 USD sau túi quần của Tổng thống Trump

Trước hình ảnh những tờ 20 USD lộ ra từ túi quần thu hút giới truyền thông và cư dân mạng, Tổng thống Mỹ Donald đã có lý giải bất ngờ.

Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump để lộ những tờ tiền 20 USD trong túi quần. Ảnh: Reuters

Ngày 18/9, bức ảnh do phóng viên của Reuters chụp Tổng thống Trump đi lên máy bay Không Lực Một cho thấy một chi tiết thú vị khi những tờ tiền mặt 20 USD trong túi quần ông Trump bị lộ ra ngoài.

Khi nhận được những câu hỏi liên quan đến khoảnh khắc này, chủ nhân nhà Trắng đã có hành động bất ngờ, lấy một lượng lớn tiền mặt từ túi quần sau bên phải và giơ lên ​​trước mặt các phóng viên đi cùng ông ra nước ngoài.

'Tôi không mang theo ví bởi không sử dụng thẻ tín dụng trong thời gian dài', Tổng thống Trump trả lời một phóng viên hỏi khi nào ông sử dụng số tiền mặt kia. 'Tôi thích để lại tiền boa cho nhân viên khách sạn. Có lẽ tổng thống không nên làm điều đó, nhưng tôi thích để lại tiền boa cho khách sạn', ông Trump giải thích thêm.

Tổng thống Mỹ sau đó ngỏ ý muốn lấy bức ảnh mà phóng viên chụp. 'Gió thổi bay vạt áo lên à. Này cậu, đó là bức ảnh đẹp. Tôi muốn có một tấm', ông nói.

Liên quan đến sự việc này, ông Doug Stafford, Trưởng chiến lược gia của Thượng nghị sĩ Rand Paul cho hay: 'Tôi chắc chắn là những người có quan điểm chống đối sẽ thích chế giễu việc này, nhưng cá nhân tôi đã chứng kiến ông Trump 'boa' cho mọi người xuất hiện xung quanh ông khi chơi golf, dùng bữa. Đó là một hành động thân thiện và tôi khá chắc là không phải người nào có vị trí cao như ông ấy cũng thường làm như vậy'.

Thông thường, một số cử tri cũng có sự quan tâm nhất định tới cách mà các chính trị gia, tổng thống đối xử với những người phục vụ cấp dưới để đánh giá về cách hành xử của một nhân vật cấp cao với tầng lớp lao động bình thường.

Có những bằng chứng cho thấy ông Trump sẵn sàng thưởng tiền cho những người ông cảm thấy hài lòng vào thời điểm ông vẫn đang là doanh nhân.

Trước đó, tờ Washington Post cho hay, những nhân viên làm việc ở câu lạc bộ golf của ông Trump cho biết họ từng được ông tặng cho 20-200 USD. Những người dọn phòng cho ông Trump ở biệt thự tại Bedminster, New Jersey cho biết họ từng nhận được tiền 'boa' từ 20-100 USD.

Năm 2016, cựu quản gia của ông Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago nói với New York Times rằng ông Trump thường hay 'boa' cho người dọn nhà 100 USD.

Theo Thủy Tiên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/ly-giai-bat-ngo-ve-thoi-quen-nhet-to-20-usd-sau-tui-quan-cua-tong-thong-trump-a293838.html

Tags: 20 USD  |  túi quần  |  bức ảnh  |  Tổng thống Trump  |  Tổng thống Mỹ  |  tiền mặt  |  Tổng thống