MC Diệp Chi kêu gọi ủng hộ miền Trung: 'Đừng ai cảm thấy những đau thương, mất mát ngoài kia không liên quan tới mình'

Trong bài kêu gọi ủng hộ miền Trung mới đây, MC Diệp Chi bày tỏ: 'Mỗi người một chút, bao nhiêu cũng được, công khai cũng được, âm thầm cũng được,... miễn là làm được chút gì đó giúp đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. Mong đừng ai cảm thấy những đau thương, mất mát ngoài kia không liên quan tới mình'

Những ngày vừa qua, những hình ảnh đồng bào miền Trung gặp lũ lụt thiệt hại, mất mát về người và của thực sự khiến nhiều người xót xa. Rất nhiều sao Việt đã đứng lên kêu gọi mọi người hãy chung tay giúp miền Trung vượt qua đợt thiên tại lần này. Những nghĩa cửa cao đẹp của Thủy Tiên, Đại Nghĩa, Lệ Hằng... đang khiến nhiều người cảm phục. 

MC Diệp Chi đã nhiều lần không nén nổi cảm xúc và chia sẻ những dòng tâm trạng lên trang cá nhân. Mới đây, nữ MC còn đăng thông tin của những địa chỉ đáng tin cậy, kêu gọi mọi người góp một tay giúp miền Trung. 

Theo nữ MC mỗi người một chút, bao nhiêu cũng được, công khai cũng được, âm thầm cũng được, tiền cũng được, đồ cũng được, công sức cũng được, không quan trọng hình thức, miễn là làm được chút gì đó giúp đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. 'Mong đừng ai cảm thấy những đau thương, mất mát ngoài kia không liên quan tới mình', cô bày tỏ.

MC Diệp Chi nghẹn ngào khi nhiều người đang chăn ấm, đệm êm, cơm ăn đủ bữa đừng quên những người dân khốn khổ nơi khúc ruột miền Trung đang trong cảnh màn trời chiếu đất, mất nhà cửa, mất người thân, không thức ăn, không nước uống, sống được tới ngày nào là phụ thuộc hết vào ông trời. 

'Những em nhỏ đứng chấp chới trên mái nhà, xung quanh là mênh mông biển nước. Cụ già ốm bệnh cũng phải gắng chút sức tàn, bám cửa suốt đêm, chờ ánh đèn cứu hộ. Ông bố mất cậu con trai nhỏ dưới dòng nước lũ chỉ sau một giấc ngủ trưa. Gia đình 6 người bị lấp vùi sau một vụ sạt lở. Các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 337 đang nằm trong lòng đất, chúng ta vẫn cầu trời có phép màu nào đó để còn người sống sót trở về... 

Từ khi sinh ra tới giờ, chưa bao giờ mình thấy cảnh mất mát, tang thương dồn dập và đau xót đến thế này trên quê hương. Hôm nay đọc tin, lại thấy hai cơn bão mới đang hình thành ngoài khơi, một cơn hướng thẳng vào miền Trung. Không dám tưởng tượng mọi thứ rồi sẽ ra sao nữa... Làm được gì, giúp được gì, hãy làm ngay lúc này!', Diệp Chi bày tỏ.

Cách đây vài ngày, một người bạn chia sẻ Diệp Chi ủng hộ 30 triệu mua gạo cứa trợ cho bà con Miền Trung

Về bản thân, Mc 'Đường lên đình Olympia' cho biết vì không thể đến tận nơi nên đã tìm những người đáng tin để ủng hộ 4 tấn gạo cùng bông băng vệ sinh, đồ dùng thiết yếu cho các chị em vùng lũ từ vài ngày trước. Tuy nhiên đến hôm nay cô mới chia sẻ công khai, mong mọi người cùng ủng hộ đồng bào. 

'Bạn tin ai, thấy nguồn nào tiện thì cứ trực tiếp kết nối. Đôi tách cà phê, vài bữa sáng của bạn cũng là quý lắm rồi. Có những em nhỏ nhờ bố mẹ chuyển 20 nghìn, 30 nghìn đồng để ủng hộ, xem cái ảnh chụp lệnh chuyển khoản mà ấm lòng. Sumo (con nữ MC) nhà mình bảo con không có tiền nhưng con có nhiều tranh, hay mẹ bán lấy tiền giúp mọi người... Chỉ cần nghĩ được vậy cũng là đáng khen rồi, phải không?', Diệp Chi chia sẻ.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/mc-diep-chi-keu-goi-ung-ho-mien-trung-dung-ai-cam-thay-nhung-dau-thuong-mat-mat-ngoai-kia-khong-lien-quan-toi-minh-20201019114049688.htm

Tags: MC Diệp Chi  |  liên quan  |  mất mát  |  chia sẻ  |  đồng bào  |  kêu gọi  |  Diệp Chi  |  cảm thấy  |  công khai