MC Thảo Vân mừng rớt nước mắt khi thấy con trai mua giày giảm giá, nói dối mẹ để từ chối mua mũ 600 nghìn

Dù là con nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng con trai MC Thảo Vân không hề mua đồ đắt tiền.

Thảo Vân là nữ MC rất được lòng công chúng khi cô còn hoạt động nhiều ở các chương trình hài như Gala Cười, Gặp Nhau Cuối Tuần... Sau khi đường ai nấy đi với nghệ sĩ Công Lý, nữ MC đã ở vậy một mình nuôi con, cô được hội bỉm sữa ngưỡng mộ vì cách dạy con văn minh và khéo léo.

Mới đây, MC Thảo Vân đã chia sẻ câu chuyện đi mua giày và mũ của con trai mình. Dù là con nghệ sĩ nổi tiếng nhưng anh chàng rất biết nghĩ cho mẹ, không hề đòi hỏi hay tiêu xài hoang phí.

Con trai MC Thảo Vân được mẹ dẫn đi xem phim

Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

'Có chàng trai dễ thương, đi xem phim cùng mẹ, thấy các gian hàng treo biển giảm giá, nói khẽ: 'Giày con hỏng rồi mẹ ạ', à oke, thế chúng mình mua...

Chọn giày xong, thấy cầm thêm cái mũ, xem xong để lại. Khi ra khỏi cửa hàng bảo: 'Con định mua thêm cái mũ, mà mẹ biết giá bao nhiêu không, quá đắt, tận 600 nghìn nên con bỏ xuống luôn! Cũng không quá đẹp để mua'.

Thật sự lúc ấy thấy yêu quá, cảm ơn con trai nhé.

'Không quá đẹp để mua' là lý do rất hợp lý, dù nhìn mắt thì thấy hình như không phải thế'.

Sau khi nghe câu trả lời của cậu con trai, MC Thảo Vân không thể nhịn được cười. Tít (tên cậu con trai) rất biết cách tiết kiệm tiền khi lần thứ nhất định mua giày vì đôi giày của mình đã rách, bên cạnh đó đôi giày kia còn là hàng giảm giá.

Nhưng đến lần 2, cậu định mua mũ thì thấy chiếc mũ ấy có giá tận 600 nghìn. Dù chi phí này MC Thảo Vân hoàn toàn có thể chi trả được, nhưng cậu con trai đã không chịu mua và cho rằng 'cũng không quá đẹp để mua'.

MC Thảo Vân và con trai

Việc suy nghĩ tiết kiệm cho mẹ đã cho thấy được phần nào ảnh hưởng từ sự giáo dục văn minh của MC Thảo Vân. Cô từng chia sẻ chỉ cho con 20.000 đồng/tháng tiền tiêu vặt. Khi Tít đề nghị tăng thêm tiền vì 'nhiều hôm vẫn phải khát về tận nhà', cô đã tăng thành... 40.000 đồng.

Nhiều người chê trách Thảo Vân ki bo nhưng nữ MC cho biết, với khoản 20.000 đồng thêm kia, phần lớn Tít đều để dành, thích ăn uống gì thì chờ mẹ đến đón mới cùng nhau đi ăn.

Cũng chính vì cách dạy con này mà con trai MC Thảo Vân rất biết cách sử dụng đồng tiền. Một lần trong bữa tiệc sinh nhật, khi ông bà mừng tuổi, cậu bé chỉ nhất quyết xin 100.000 đồng vì biết ông bà không có tiền.

Con trai MC Thảo Vân được mẹ dạy cách tiết kiệm ngay từ nhỏ

Nguồn: FBNV

Theo Vân Trang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/mc-thao-van-mung-rot-nuoc-mat-khi-thay-con-trai-mua-giay-giam-gia-noi-doi-me-de-tu-choi-mua-mu-600-nghin-220202911113657830.htm

Tags: mc thảo vân  |  Thảo Vân  |  Công lý  |  Khi Tít  |  Tổ Quốc Dù