MU bị tin tặc tấn công phá dữ liệu trước trận West Brom

Đội chủ sân Old Trafford xác nhận bị tin tắc tấn công, gây ra gián đoạn hệ thống nhưng trận đón tiếp West Brom lúc 3h ngày 22/11 vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Rạng sáng nay (21/11, giờ VN), MU đưa ra thông báo, CLB là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng, nội dung có đoạn:

Trận MU vs West Brom vẫn diễn ra như kế hoạch, dù chủ nhà bị tin tặc tấn công vào hệ thống

'Manchester United có thể xác nhận, CLB đã bị một cuộc tấn công mạng vào hệ thống. CLB đã nhanh chóng thực hiện các hành động để ngăn chặn cuộc tấn công và hiện đang làm việc với các cố vấn chuyên gia để điều tra sự cố và giảm thiểu dự gián đoạn CNTT đang diễn ra'.

Tuy nhiên, phía MU khẳng định, dù đây là một hoạt động tinh vi của bọn tội phạm mạng có tổ chức nhưng CLB đã tập dượt và lường trước nguy cơ này.

'Hệ thống phòng thủ mạng của MU đã xác định được cộc tấn công và đóng các hệ thống bị ảnh hưởng nhằm ngăn chặn thiệt hại và bảo vệ dữ liệu.

Các kênh truyền thông của CLB, bao gồm trang web và ứng dụng di động không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, chúng tôi hiện chưa rõ liệu các cơ sở dữ liệu cá nhân liên quan đến người hâm mộ hoặc khách hàng có bị đánh cắp hay không.

Tất cả các hệ thống quan trọng cần thiết cho trận đấu diễn ra tại Old Trafford vẫn được bảo mật và hoạt động. Trận MU tiếp West Brom vào lúc 3h ngày 22/11 (giờ VN), sẽ vẫn diễn ra'.

Theo L.H/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-quoc-te/mu-bi-tin-ta-c-ta-n-cong-truo-c-tra-n-west-brom-premier-league-690412.html

Tags: West Brom  |  MU  |  Old Trafford