Mặc Su-24 rơi, KQ Nga vẫn ra đòn hủy diệt: Giã nát hơn 20 xe tăng, thiết giáp của IS

Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong vòng 24 giờ qua, Không quân nước này đã liên tục mở các đợt oanh kích dữ dội vào các lực lượng của IS ở Deir Ezzor, Syria.

Vụ tai nạn khiến 1 chiếc máy bay ném bom Su-24 bị phá hủy và 2 phi công thiệt mạng không khiến Không quân Nga chùn tay, họ vẫn liên tục xuất kích, ra đòn hủy diệt các lực lượng IS ở chảo lửa Deir Ezzor, Syria.

Trong 24 giờ qua, các máy bay chiến đấu Nga với 182 lần oanh kích, đã phá hủy 4 xe tăng, 3 xe thiết giáp chở quân, 14 xe bán tải gắn vũ khí hạng nặng và 2 bệ phóng pháo phản lực của các lực lượng IS ở tỉnh Deir Ezzor, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Ngoài ra, có ít nhất 59 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong các đơt ném bom.

Người phát ngôn BQP Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết đêm qua, các lực lượng Nga đã phát hiện một cứ điểm lớn của IS đóng chốt kiên cố ở gần thành phố Mayadin ở bờ Đông sông Euphrates.

Máy bay ném bom Su-24 của KQ Nga oanh kích ở Syria

Máy bay ném bom Su-24 của KQ Nga oanh kích ở Syria

'Cứ điểm này chứa một lượng lớn đạn pháo và pháo xe tăng cùng một mạng lưới đường hầm dưới lòng đất đủ sức chứa và đảm bảo hoạt động chiến đấu cho cụm khủng bố lớn', ông nói.

Các máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành một loạt các vụ không kích vào các mục tiêu của IS và hủy diệt phần lớn binh lực và vũ khí trang bị của chúng.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng tung ra các video cho thấy các máy bay Nga không kích vào các mục tiêu của IS rất hiệu quả ở tỉnh Deir Ezzor. Các trận bom đã ngăn chặn thành công sự xâm nhập Syria từ Iraq của các nhóm khủng bố mà liên quân do Mỹ dẫn đầu cố tình làm ngơ để chúng lợt qua biên giới.

Theo Tuấn Sơn/Thời Đại

Tags: KQ Nga  |  máy bay ném bom Su-24

Video bạn có thể quan tâm

Máy bay Nga dội bom diệt 80 phiến quân IS tại Syria

Theo Vnexpress