Mách bạn cách làm nước ép cà rốt để có vòng eo thon gọn và làn da căng mịn

Các bạn cùng xem hướng dẫn cách làm nước ép cà rốt đơn giản nhất để lấy lại vóc dáng 'chuẩn không cần chỉnh' và làn da căng mịn nhé!

Nguyên liệu làm nước ép cà rốt cho 1-2 người uống:

– 10-12 củ cà rốt nhỏ

– Đá viên

– 1 quả chanh

– Hộp đựng

Cách làm nước ép cà rốt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước ép cà rốt.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những khoanh tròn mỏng

– Chanh vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi

– Hộp đựng rửa sạch, phơi khô. Các bạn chọn loại hộp có thể chịu được nhiệt độ cao.

Một ly nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ giúp bạn có một vòng eo thon gọn và làn da căng mịn. Ảnh minh họa

Bước 2: Các bước thực hiện làm nước ép cà rốt

– Cho cà rốt vào máy ép nước trái cây ép lấy nước cốt.

– Thêm nước cốt chanh và khuấy đều.

– Cho nước ép cà rốt vào hộp và đậy kín nắp

– Đun sôi một ít nước trong nổi trên ngọn lửa vừa, các bạn cho hộp nước ép cà rốt vào nồi đun cách thủy khoảng 15 phút hoặc khi nước trong bình có hiện tượng sôi là có thể tắt bếp.

– Lấy hộp nước ép ra ngoài, để thật nguội. Lưu trữ ở nơi mát mẻ và dùng dần cho đến khi hết.

– Dùng với đá viên nếu bạn thích uống lạnh.

Lưu ý khi làm nước ép cà rốt:

– Việc đun sôi nước ép cà rốt sẽ làm tăng thời gian lưu trữ cũng như tăng độ an toàn khi dùng nước ép trong những ngày hè.

– Khi đun các bạn chú ý không đun quá lâu để tránh việc bị nổ hộp đựng

– Nếu không có máy ép, các bạn xay nhuyễn cà rốt rồi lọc bỏ bã cà rốt đi nhé.

Chỉ cần 1 lynước ép cà rốt mỗi ngày sẽ giúp bạn có một vòng eo thon gọn và làn da căng mịn tràn đầy sức sống. Ngoài lượng vitamin A dồi dào có trong cà rốt còn có vitamin C ở chanh và các khoáng chất khác tạo nên chất đề kháng cao giúp bạn tránh được những bệnh hay gặp vào mùa hè như ho, cảm cúm,…Ngay hôm nay, các mẹ hãy làm sẵn vài bình nước ép cà rốt để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công với cách nước ép cà rốt này nhé!

Theo Bạch Hiền (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Tags: làn da căng mịn  |  Cách làm  |  nước ép  |  vòng eo  |  nguyên liệu  |  nước cốt  |  Lưu trữ  |  – Khi  |  xay nhuyễn  |  tràn đầy