Mách chị em cách làm salad ức gà cầu vồng: Món ăn vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, có thể giúp chị em xua tan nỗi ám ảnh về phần thịt bổ dưỡng nhưng 'chán ngắt' này!

Đời giảm cân gắn liền với ức gà, nhưng với cách chế biến này, chị em sẽ không còn phải gắng gượng nhai thịt trong nước mắt nữa.

Dù có phải người đang ăn kiêng hay không, chắc chắn chúng ta đều biết ức gà là phần thịt chứa nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhất của con gà. Tuy nhiên, với nhiều chị em, ăn ức gà chẳng khác nào một cực hình vì thịt toàn nạc.

Dù luộc, hấp hay áp chảo cũng chỉ được dăm bữa là chán. Nếu bạn cũng đang ăn kiêng và muốn gắn bó dài lâu với ức gà, cách chế biến mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp chị em xua tan mọi nỗi 'ám ảnh' về ức gà. Bí quyết vô cùng đơn giản: Ức gà ăn không thì có thể chán, nhưng làm salad thì không!

Cách làm salad ức gà cầu vồng

Nguyên liệu

150gr ức gà

300gr ớt chuông, 150gr bắp cải tím, 150gr đậu Hà Lan, 5gr rau xạ hương, 5 gr rau ngò tây, 5gr hành lá

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 quả dưa chuột

1 bắp ngô ngọt

Gia vị: Giấm vang trắng, muối ăn, muối tinh, đường kính/đường ăn kiêng, mù tạt, hạt tiêu, dầu oliu

Cách làm salad ức gà cầu vồng

- Bước 1: Sơ chế và luộc ức gà

Ức gà khi mua về, bạn lọc hết phần xương và da. Phần thịt còn lại dùng muối tinh chà xát thật đều cho sạch và rửa lại với nước, để ráo. Tiếp theo, cho thịt vào nồi nước sôi, luộc chung với 1/2 củ hành tây trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt ngay ra khỏi nồi, chờ nguội, dùng dao cắt thành hình hạt lựu và cho ra tô.

Việc dùng muối chà xát lên ức gà và rửa lại nhiều lần với nước sạch là một cách để bạn khử mùi hôi của ức gà.

Khi luộc, bạn nên chờ nước thật sôi mới cho ức gà vào. Việc này sẽ giúp giữ độ ngọt của ức gà và khi ăn vào sẽ không bị ngán. Chị em cũng không nên luộc ức gà quá lâu, khiến thịt bị khô cứng không ngon. Bạn có thể dùng đũa xiên qua ức gà, nếu xiên vào một cách dễ dàng là thịt đã chín.

- Bước 2: Sơ chế rau củ

Tách hạt 1 bắp ngô ngọt.

Ớt chuông, sau khi rửa sạch đặt lên thớt rồi dùng dao cắt ngang phần đầu và đuôi ớt. Tiếp tục dựng đứng ớt chuông lên, dùng dao cắt dọc phần vỏ từ trên xuống dưới và loại bỏ phần lõi bên trong. Cắt hạt lựu và cho ra đĩa riêng.

Bạn bắc 1 nồi nước nóng, cho hạt bắp đã tách vào chần khoảng 4 phút. Đậu Hà Lan chần khoảng 3 phút, cà rốt chần khoảng 5 phút. Ớt chuông chần sơ khoảng 1- 2 phút sau đó bạn dùng rây vớt ra, để ráo.

Dưa leo, cà rốt rửa sạch, cắt thành dạng hạt lựu. Bắp cải tím băm nhỏ.

- Bước 3: Làm nước sốt trộn salad

Bạn cho vào bát 6 thìa cà phê giấm vang trắng, 3 thìa cà phê đường kính hoặc đường ăn kiêng rồi trộn đều. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mù tạt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tiếp tục đánh đều các nguyên liệu.

Cuối cùng, cho 4 thìa cà phê dầu ô liu vào bát, đánh đều tay rồi cho phần rau xạ hương, ngò tây băm, hành lá băm, hành tây băm vào và đánh đến khi hỗn hợp hòa tan.

- Bước 4: Trộn salad

Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, sắp xếp xen kẽ các loại rau củ và thịt ức gà theo vòng tròn. Cuối cùng, dùng muỗng rưới đều phần nước sốt lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành món salad ức gà cầu vồng rồi!

Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách làm salad ức gà thơm ngon, bổ dưỡng.

Theo AMT/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mach-chi-em-cach-lam-salad-uc-ga-cau-vong-mon-an-vua-dep-mat-vua-thom-ngon-co-the-giup-chi-em-xua-tan-noi-am-anh-ve-phan-thit-bo-duong-nhung-chan-ngat-nay-162211401172316844.htm

Tags: Ức gà  |  Salad ức gà  |  Salad ức gà cầu vồng  |  Hướng dẫn nấu ăn ngon  |  Cách làm salad ức gà