Man Utd tụt thê thảm trong Top các CLB giá trị nhất thế giới

Man Utd đánh mất vị trí trong Top 5 CLB thể thao giá trị nhất theo đánh giá của tạp chí Forbes năm 2019.

Man Utd đang tụt dốc trên mọi mặt trận, kể cả mặt trận tài chính.

Man Utd đang tụt dốc trên mọi mặt trận, kể cả mặt trận tài chính.

Man Utd đang bắt đầu nhìn thấy viễn cảnh tiêu cực của việc thi đấu bết bát và liên tục trắng tay trên mọi đấu trường. Hệ quả mới nhất là việc họ bị đánh tụt khỏi Top 5 CLB thể thao giá trị nhất hành tinh theo tạp chí Forbes bình chọn.

Theo đó, Man Utd hiện chỉ xếp thứ 6 theo danh sách này với giá trị giảm từ 4,12 tỷ Usd xuống chỉ còn 3,81 tỷ USD. Đội bóng chủ sân Old Trafford đã trải qua một chiến dịch 2018-19 nghèo nàn sau khi kết thúc ở vị trí thứ sáu tại Premier League và bỏ lỡ suất dự Champions League 2019-20.

So với năm 2018, Man Utd đã tụt mất 4 bậc. Khi đó, giá trị của Quỷ đỏ thành Manchester chỉ kém đội bóng bầu dục Dallas Cowboys.

Xét riêng về các CLB bóng đá, năm 2019, ngôi vị đội bóng giá trị nhất thế giới thuộc về Real Madrid (4,24 tỷ USD), tiếp sau là Barcelona (4,02 tỷ USD), Man Utd chỉ đứng ba.

Bảng xếp hạng Top 10 CLB thể thao giá trị nhất năm 2019 của Forbes.

Bảng xếp hạng Top 10 CLB thể thao giá trị nhất năm 2019 của Forbes.

Nhà vô địch Champions League Liverpool đã lọt vào danh sách sau khi bỏ lỡ năm ngoái, trong khi nhà vô địch Premier League Manchester City đã leo năm bậc lên vị trí thứ 25 với giá trị 2,69 tỷ USD.

Top 10 năm nay đa phần cũng là các câu lạc bộ thể thao của Mỹ. Nhờ chức vô địch Champions League, Liverpool đã thăng 5 bậc lên vị trí 25 trên bảng xếp hạng với giá trị 2,69 tỷ USD. Chelsea cũng nhảy 14 bậc lên thứ 32 sau khi vô địch Europa League, trong khi đó Arsenal tụt 3 bậc xuống vị trí 42 khi không có vé dự Champions League.

Theo KHÁNH HUY/Nông nghiệp VN Link Gốc:           Copy Link
https://nongnghiep.vn/man-utd-tut-the-tham-trong-top-cac-clb-gia-tri-nhat-the-gioi-post246068.html

Tags: Man Utd  |  giá trị  |  đội bóng  |  Tạp chí  |  Top 5 CLB  |  dự Champions League  |  nhà vô địch  |  Bảng xếp hạng  |  danh sách