Màn phục vụ trứng rán ảo diệu như ảo thuật ở Nhật Bản khiến các thực khách tròn xoe mắt vì ngạc nhiên

Nhìn món Omurice ở đây thì bảo đảm khách hàng nào cũng thắc mắc bằng cách nào mà đầu bếp có thể làm nên điều kì diệu này.

Omurice vốn là món cơm cuộn trứng nổi tiếng ở Nhật Bản. Món Omurice này sẽ bao gồm một phần cơm đủ cho một người ăn được cuộn bên trong lớn trứng rán vàng bên ngoài nên khiến món ăn không chỉ nhìn đẹp mắt, thú vị mà còn ngon miệng hơn. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ còn thích trang trí, vẽ lên bề mặt trứng bằng các loại nước sốt, tương ớt, tương cà nên càng giúp món ăn trông bắt mắt vô cùng.

Và món Omurice truyền thống thường thì phần trứng sẽ được rán chín đều và được đầu bếp khéo léo bọc bên ngoài phần cơm. Tuy nhiên, một cửa hàng có tên là The Yoshokuya Eat ở Kyoto đã giới thiệu món Omurice theo phong cách cực kỳ đã mắt. Với cách làm sáng tạo và độc đáo này thì món Omurice truyền thống của Nhật Bản dường như được nâng tầm lên một đẳng cấp mới và khác biệt hoàn toàn.

Bởi thay vì rán chín hẳn trứng thì đầu bếp ở cửa hàng này sẽ khéo léo cuộn trứng thành dạng hình thoi dài mà chỉ có lớp trứng bên ngoài là được rán chín còn phần trứng bên trong vẫn còn sền sệt theo dạng ốp la. Do đó, món trứng Omurice này sẽ được phục vụ riêng với cơm chứ không cuộn cơm sẵn bên trong.

Lúc này, phần cơm sẽ được gom lại thành một ụ cao cũng có dạng hình thoi như phần trứng rán. Sau đó, đầu bếp sẽ cho phần trứng rán lên trên cơm. Và khi phục vụ thì đầu bếp sẽ dùng một con dao sắt nhọn rạch một đường dài lên trứng thì phần trứng rán sẽ được mở toạc ra, trôi xuống 2 bên và tự động phủ kín phần cơm bên dưới.

Phải công nhận là động tác của đầu bếp khi cắt đôi phần trứng rán cực kỳ nhanh tay và nhuần nhuyễn. Giây phút phần trứng rán vỡ ra bao phủ hết phần cơm đã khiến rất nhiều thực khách cảm thấy thú vị và bất ngờ. Chắc chắn ai cũng vừa ăn cơm vừa thắc mắc là không biết đầu bếp đã dùng kỹ thuật nào để làm được món ngon ấn tượng thế này.

Món Omurice độc đáo này sẽ được phủ thêm một lớp nước sốt đen được làm từ thịt bò Wagyu nổi tiếng. Phần trứng rán vàng ươm sau khi được cho thêm nước sốt đen lên thì càng nổi bật và hấp dẫn người ăn hơn rất nhiều. Đặc biệt, phần cơm bên dưới không chỉ là cơm trắng thông thường mà sẽ được đầu bếp rán chung với nhiều nguyên liệu khác như thịt gà, rau, nước sốt cà chua... nên càng thơm ngon và đậm vị hơn.

Như vậy, cũng là món cơm cuộn trứng nhưng với cách làm sáng tạo độc đáo này thì món Omurice của nhà hàng The Yoshokuya Eat hiện đang rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Do đó, bất cứ ai khi đến khu vực này đều dành ra chút thời gian để ghé thưởng thức món cơm trứng được phục vụ như một màn trình diễn ảo thuật đẹp mắt.

Nguồn: Insider

Theo ĐOAN TRANG / Trí Thức Trẻ

Tags: đầu bếp  |  độc đáo  |  nổi tiếng  |  Nhật Bản  |  phục vụ  |  sáng tạo  |  truyền thống  |  món ăn  |  ấn tượng  |  thịt bò