Mang súng 'nã' vào tiệm cầm đồ, chém người gây thương tích để 'trả thù'

Tân và con trai được anh Bình mời sinh nhật. Tại tiệc sinh nhật, 2 bố con với anh Sang dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn, con trai Tân quay sang 'giận' anh Bình nên đã gọi gần 20 người mang súng, bình gas, dao tự chế tìm đến tiệm cầm đồ do vợ anh Bình đứng tên rồi nổ súng, chém người và đập phá tài sản....

Ngày 22-7, Công an thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đang phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang điều tra, triệu tập nhiều nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng, chém người và cố ý làm hư hỏng tài sản xảy ra tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (phường 4).

Theo kết quả điều tra, ngày 14-7, anh Vũ Thanh Bình tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng ở thị xã Cai Lậy và có mời Lê Hoàng Tân (Sn 1973) và con trai Lê Hữu Tiến (Sn 1997), ngụ thị xã Cai Lậy tới dự.

Tại đây, hai cha con Tân xảy ra mâu thuẫn với anh Khổng Minh Sang (Sn 1976) dẫn đến đánh nhau.Thấy vậy, những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị đánh lại. Từ việc này, Tiến và cha quay sang 'giận' chủ tiệc là anh Bình.

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Hơn 17h ngày 19-7, Nguyễn Văn Phát (Sn 2001) cùng với 6 người khác đến tiệm cầm đồ chị Lê Thuý ngồi chơi. Tiệm cầm đồ này do vợ anh Bình đứng tên trên giấy phép kinh doanh.

Khoảng 40 phút sau, một nhóm thanh niên bịt khẩu trang đến tiệm cầm đồ nổ nhiều phát súng vào trong tiệm, may mắn không trúng ai. Sau đó, nhóm người này ném 5 bình gas (loại 12 kg) đã mở van cùng bếp lửa than vào nhà nhưng may mắn không gây nổ. Cùng lúc, 10 đối tượng khác trong nhóm bịt khẩu trang, cầm dao tự chế đuổi chém gây thương tích cho một người trong nhóm đến chơi tại tiệm cầm đồ. Trước khi rời đi, nhóm đối tượng đập phá, gây hư hỏng nhiều tài sản.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ 3 vỏ đạn, đầu đạn, 5 bình gas 12 kg cùng nhiều tang vật khác.

Cơ quan điều tra đã làm rõ, triệu tập nhiều nghi phạm liên quan lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, những đối tượng bị triệu tập khai nhận việc trên là do bố con Tân và Tiến tổ chức.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Tân và Tiến cùng những người liên quan có dấu hiệu tội 'Giết người, Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng'.

Theo Như Anh/Công an Nhân dân

Tags: chém người  |  tiệm cầm đồ  |  tài sản  |  sinh nhật  |  hư hỏng  |  triệu tập  |  bình gas  |  đối tượng  |  Cai Lậy