Mạo danh Hội nạn nhân chất độc da cam bán vé biểu diễn

 Sở VH-TT TP Nẵng cho biết đã mời Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long đến làm việc để làm rõ những khuất tất liên quan đến việc tổ chức chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam”.

Mới đây, Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long Hà Nội đã đến TP Đà Nẵng xin tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau da cam' tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh vào ngày 18-6. Giấy phép biểu diễn của công ty do ông Trương Minh Tiến (Phó Giám đốc Sở VH-TT TP Hà Nội) ký ngày 13-3-2018.

Vé xem chương trình nghệ thuật 'Xoa dịu nỗi đau da cam'

Tuy nhiên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Đà Nẵng xác nhận không đồng ý tham gia vì chương trình không phục vụ cho nạn nhân da cam trên địa bàn TP. Đồng thời cho rằng công ty này có nhiều khuất tất trong việc tổ chức, bán vé chương trình.

'Vé không ghi cụ thể đơn vị đứng ra tổ chức mà in logo, đề tên của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam kèm lời kêu gọi chung tay ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Chúng tôi liên lạc với Trung ương Hội thì được biết Trung ương Hội không đồng ý để công ty này phát hành vé với cách như vậy” - ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng cho hay.

Giấy phép biểu diễn của công ty do ông Trương Minh Tiến (Phó Giám đốc Sở VH-TT TP Hà Nội) ký ngày 13-3-2018.

Ngày 17-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Thôi, Phó trưởng phòng Quản lý văn hóa Sở VH-TT TP Đà Nẵng, cho biết ngày 20-3 Sở đã có văn bản đồng ý cho công ty biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long thực hiện chương trình 'Xoa dịu nỗi đau da cam' tại TP Đà Nẵng.

“Ngày mai Sở sẽ làm việc với đại diện công ty. Nếu có cho thấy có dấu hiệu sai phạm, chúng tôi sẽ bàn giao tất cả nội dung liên quan để thanh tra và Công an TP làm rõ theo quy định. Sai đến đâu sẽ xử lý đến đó” - ông Thôi nói.

Văn bản kêu gọi các cơ quan, đơn vị ủng hộ chương trình 'Xoa dịu nỗi đau da cam' do ông Nguyễn Sỹ Thúy, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam TP Hà Nội, ký. Ảnh: VOV

Theo ông Thôi, qua xác minh ban đầu thì hồ sơ, giấy tờ mà công ty này có đều hợp lệ. “Vấn đề nằm ở những thông tin ghi trên vé. Tuy không bắt buộc phải ghi tên công ty nhưng phải nêu rõ đơn vị tổ chức chương trình là ai. Đang là một doanh nghiệp mà lại ghi là Hội Nạn nhân chất độc màu da cam là không đúng. Cái này Sở sẽ làm việc rõ với công ty, nếu sai thì đề nghị phải điều chỉnh. Vé phải đúng tên của đơn vị tổ chức kèm dấu rõ ràng” - ông Thôi nói.

Cũng theo ông Thôi, nếu ngày mai đại diện công ty không đến làm việc, Sở sẽ có văn bản chính thức mời, nếu vẫn không đến sẽ đề xuất tạm dừng chương trình để thanh tra.

Theo T.AN/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: biểu diễn  |  chương trình  |  tổ chức  |  Nỗi đau  |  Hội Nạn  |  chất độc  |  nhân đạo