Maradona khóc không ngừng khi hay tin Fidel Castro qua đời

Diego Maradona và cựu chủ tịch Fidel Castro có mối quan hệ gần gũi. 'Cậu bé vàng' thậm chí còn goi cựu chủ tịch Cuba như người cha thứ 2 của mình.

Cựu chủ tịch Cuba, Fidel Castro, chụp ảnh lưu niệm với Maradona.

Cựu chủ tịch Cuba, Fidel Castro, chụp ảnh lưu niệm với Maradona.

Ngày 26/11, Reuters dẫn tin từ truyền hình quốc gia Cuba thông báo ông Fidel Castro, Tổng tư lệnh cách mạng Cuba, đã qua đời vào ngày 25/11. Ông hưởng thọ 90 tuổi.

Vốn là một người bạn lớn của Fidel Castro, Diego Maradona cảm thấy vô cùng đau đớn khi hay tin về cái chết của cựu chủ tịch Cuba. Chia sẻ với báo chí, cựu danh thủ Argentina cho biết: "Mọi người báo tin cho tôi từ Buenos Aires và đó thực sự là một cú sốc lớn. Tôi gục ngã và òa khóc. Fidel như người cha thứ 2 của tôi vậy.

Tôi đã ở Cuba 4 năm. Fidel luôn gọi cho tôi vào mỗi 2 giờ sáng để trò chuyện về chính trị, thể thao hay những điều đang xảy ra trên thế giới. Tôi ở đó, luôn sẵn sàng tiếp chuyện ông".

Hiện tại, Maradona đang có mặt ở Croatia để cổ vũ đội tuyển Argentina tranh tài ở Davis Cup. "Cậu bé vàng" khẳng định sẽ lập tức tới Cuba sau khi xong việc: "Tôi sẽ đưa gia đình tới Cuba. Tôi muốn ở bên Raul (Castro). Tôi muốn ở bên gia đình ông ấy, ở bên nhân dân Cuba - những người đã cho tôi quá nhiều thứ. Và cuối cùng, tôi muốn tạm biệt Fidel, người bạn của tôi".

Maradona lần đầu tới thăm Cuba vào năm 1986, sau khi cùng đội tuyển Argentina giành cúp vàng thế giới. Ông từng trải qua 4 năm cai nghiện ma túy tại đây và trở thành một người bạn thân thiết của Fidel Castro. Maradona có một hình xăm Fidel Castro ở bắp chân. Ông cũng từng nói: "Chúa và Fidel Castro là lý do tôi vẫn còn sống".

>>Xem thêm: Maradona gặp rắc rối vì có thêm con rơi

Theo Don Juan/Trí thức trẻ

Tags: Fidel Castro  |  Diego Maradona